Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 09/01/2024 11:12 (GMT+7)

Tốt nghiệp Thạc sĩ, chàng trai quỳ xuống chân mẹ bày tỏ lòng biết ơn

Mới đây, nhiều diễn đàn mạng xã hội đã và đang chuyền tay nhau hình ảnh một Tân Thạc sĩ quỳ dưới chân mẹ trong ngày tốt nghiệp để bày tỏ lòng biết ơn nhận nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo đó, sau khi nhận bằng tốt nghiệp Thạc sĩ, chàng trai đã khoác lễ phục tốt nghiệp lên người mẹ. Tiếp đó, chàng trai quỳ xuống để bày tỏ lòng biết ơn đến sự hy sinh, tảo tần của mẹ dành cho mình suốt những năm tháng vừa qua.

Khoảnh khắc đẹp đẽ này sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Tốt nghiệp Thạc sĩ, chàng trai quỳ xuống chân mẹ bày tỏ lòng biết ơn Ảnh 1
Tốt nghiệp Thạc sĩ, chàng trai quỳ xuống chân mẹ bày tỏ lòng biết ơn Ảnh 2
Hình ảnh Tân Thạc sĩ quỳ dưới chân mẹ bày tỏ lòng biết ơn khiến nhiều người xúc động.

Được biết, Tân Thạc sĩ đang được nhắc đến là anh Nguyễn Hoàng Anh (26 tuổi, giảng viên Trường đại học Thủ Dầu Một). Hoàng Anh vừa nhận bằng thạc sĩ luật và sắp đến học tiến sĩ luật với đề tài "Pháp luật Việt Nam về xúc tiến du lịch".

Theo Tuổi Trẻ Online, Hoàng Anh được sinh ra từ mối tình bị cấm ngăn. Bà Chung - mẹ của Hoàng Anh lặng lẽ rời khỏi người đàn ông của đời mình, lầm lũi làm lụng, vì con mà sống.

Nghèo đói bủa vây khiến bà Chung không cho phép bản thân nghỉ ngơi. 40 năm bám chợ, bà Chung chưa nghỉ ngày nào. Dù đau ốm bà cũng gắng sức gánh bún ra chợ để có tiền nuôi con ăn học.

Đáp lại công ơn của mẹ, Hoàng Anh luôn nỗ lực học hành. Vừa học anh vừa làm thêm đủ việc để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống. Đến năm 2020, Hoàng Anh tốt nghiệp đại học rồi tiếp tục học thạc sĩ.

Tốt nghiệp Thạc sĩ, chàng trai quỳ xuống chân mẹ bày tỏ lòng biết ơn Ảnh 3
Người mẹ tảo tần suốt 40 năm với gánh bún ở chợ nuôi con trai khôn lớn thành người.

Tháng 5/2023, Hoàng Anh đã bảo vệ luận văn thạc sĩ luật kinh tế với số điểm 8,5/10. Sau đó, thi ứng tuyển giảng viên luật tại Trường Đại học Thủ Dầu Một và đang chờ Trường chấp thuận. Hiện Hoàng Anh giảng dạy luật tại Trường Trung cấp Công nghiệp Bình Dương và Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương.

Hiện Hoàng Anh đang học văn bằng 2 ngôn ngữ và hoàn thiện hồ sơ nghiên cứu sinh tiến sĩ luật.

"Cả đời mẹ vất vả nuôi con và gắn liền với cái tên bà Chung bún. Tôi mong nỗ lực của mình sẽ khiến mẹ hạnh phúc, mọi người cũng sẽ thấy sự hy sinh của bà Chung bún có thành quả", Hoàng Anh nói.

,

Cùng chuyên mục

Lâm Đồng: Thượng úy CSGT trao lại tài sản cho du khách đánh rơi
Công an thị trấn Di Linh phối hợp với Thượng úy Đinh Quang Dũng – tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc chốt cảnh sát giao thông Phú Hiệp, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Lâm Đồng tiến hành hoàn tất các thủ tục trao trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Tin mới

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng
Tại cuộc họp để trao đổi về chính sách quản lý thị trường vàng và bàn sửa đổi Nghị định số 24/2012/2012/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng, các chuyên gia đề xuất đánh thuế giao dịch vàng.
13 trường hợp có thể đăng ký thuế tại cơ quan Thuế
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn về đăng ký thuế thay thế Thông tư 105/2020/TT-BTC. Theo dự thảo, trường hợp Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư thực hiện truyền thông tin chủ động cho Cơ sở dữ liệu thuế khi cấp số định danh cá nhân, cơ quan Thuế cập nhật ngay số định danh cá nhân vào Hệ thống ứng dụng đăng ký thuế để sử dụng làm mã số thuế cho cá nhân mà không yêu cầu cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký thuế với cơ quan Thuế.