Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 01/08/2023 10:26 (GMT+7)

Nhiều chuyến bay tại Nhật Bản bị huỷ do ảnh hưởng của bão Khanun

Các hãng hàng không cho hay toàn bộ các chuyến bay đến thủ phủ Naha của tỉnh Okinawa (Nhật Bản) nhiều khả năng sẽ bị hủy trong ngày 1/8, ảnh hưởng đến 30.000 hành khách.

Ngày 31/7, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đã đưa ra cảnh báo gió to và sóng lớn tại khu vực Tây Nam nước này, khi bão Khanun di chuyển theo hướng Bắc và nhiều khả năng sẽ đến tỉnh Okinawa vào ngày 2/8 tới.

tm-img-alt
Cửa một nhà hàng được che chắn bằng lưới nhằm ứng phó với bão Mawar tại Miyakojima, tỉnh Okinawa (Nhật Bản) hồi tháng Sáu. (Ảnh: Kyodo).

Bão Khanun khiến nhiều chuyến bay đến và đi từ Okinawa bị hủy. Các hãng hàng không cho hay toàn bộ các chuyến bay đến thủ phủ Naha của tỉnh Okinawa nhiều khả năng sẽ bị hủy trong ngày 1/8, ảnh hưởng đến 30.000 hành khách.

Theo JMA, bão Khanun cũng có khả năng sẽ đến đảo Amami-Oshima tại tỉnh Kagoshima của Nhật Bản. Đến 21 giờ cùng ngày, bão đang di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc tại khu vực phía nam của Nhật Bản với tốc độ 15 km/h và sức gió lên tới 216 km/h.

Do bão Khanun sẽ mang theo mưa lớn, nên JMA đã yêu cầu người dân tại tỉnh Okinawa cảnh giác trước nguy cơ lở bùn và lũ lụt, đồng thời kêu gọi người dân nên ở nhà ngoại trừ trường hợp khẩn cấp.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nghĩa tình về với vùng hạn, mặn,…
Những ngày qua, trên tuyến Quốc lộ 50, Quốc lộ 60 và Quốc lộ 1 xuất hiện nhiều chuyến xe tải, xe bồn,… với dòng chữ “Chở nước cung cấp bà con vùng hạn, mặn”, “Chở nước sạch từ thiện cho người dân hạn, mặn”,…
Lịch hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2024
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông báo 1570/TB-BLĐTBXH về việc đề xuất hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 01/5 năm 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và doanh nghiệp.