Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 07/12/2023 10:34 (GMT+7)

Những loại quả cực tốt cho sức khỏe trong mùa đông này

Trong mùa đông lạnh giá này, các bà nội trợ nên chọn những loại quả giàu vitamin C và chất xơ, giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống chọi bệnh tật cho cả gia đình.

Mùa đông là quãng thời gian nhiệt độ giảm xuống thấp, khí trời lạnh khiến nhiều người có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe hơn so với các mùa khác. Do đó, để bảo vệ sức khỏe cũng như tăng cường sức đề kháng, chúng ta cần chú trọng ăn uống điều độ, sử dụng các thực phẩm giúp phục hồi năng lượng và hệ thống miễn dịch.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng đừng quên bổ sung các loại quả chứa nhiều vitamin cần thiết giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch trong những ngày đông lạnh giá này.

Dưới đây là một số những loại quả nên sử dụng thường xuyên trong mùa đông này:

Quả hồng

Những loại quả cực tốt cho sức khỏe trong mùa đông này Ảnh 1

Một quả hồng chỉ có khoảng 31 calo nhưng chứa tới 18% giá trị vitamin C hàng ngày, khiến nó trở thành siêu thực phẩm hàng đầu trong mùa đông.

Quả lê

Những loại quả cực tốt cho sức khỏe trong mùa đông này Ảnh 2

Lê rất tốt cho sức khỏe tim mạch và đường ruột của bạn. Một quả lê cỡ trung bình chứa 5,5 gram chất xơ, trong khi một người lớn chỉ cần 14 gram chất xơ cho mỗi 1.000 calo ăn vào hàng ngày.

Táo

Những loại quả cực tốt cho sức khỏe trong mùa đông này Ảnh 3

Táo là loại trái cây đặc biệt rất thích hợp trong mùa đông giúp tăng cường hệ miễn dịch và cung cấp nước cho cơ thể con người. Ngoài ra, táo cũng rất giàu chất xơ, rất tốt cho sức khỏe trong mùa đông này.

Táo chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường miễn dịch, vitamin B tổng hợp giúp cho hệ thần kinh hoạt động tốt. Táo cũng giàu chất xơ giúp loại bỏ cholesterol trong cơ thể và phong phú các chất chống oxy hóa bảo vệ chống lại các gốc tự do. Nếu bạn đang muốn bổ sung nhiều trái cây hơn vào chế độ ăn uống của mình vào mùa đông này, hãy thử phết loại bơ hạt yêu thích của bạn lên một quả táo để có một món ăn nhẹ giòn thơm và dễ tiêu hóa.

Kiwi

Những loại quả cực tốt cho sức khỏe trong mùa đông này Ảnh 4

Kiwi là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời và các chất dinh dưỡng cần thiết khác như vitamin C, kali,… cho cơ thể. Ngoài việc tăng cường khả năng miễn dịch, nó còn làm ấm cơ thể từ bên trong và giúp duy trì năng lượng trong mùa đông.

Kiwi là một nguồn vitamin C phong phú và là một nguồn cung cấp chất xơ tốt giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn trong mùa đông. Kiwi có đặc tính kiềm giúp giữ cho cơ thể cân đối và cải thiện sức khỏe của da.

Bưởi

Những loại quả cực tốt cho sức khỏe trong mùa đông này Ảnh 5

Một quả bưởi cỡ trung bình chứa với 98% giá trị vitamin C và 79% vitamin A của một người lớn cần mỗi ngày. Mặc dù loại trái cây mùa đông này rất bổ dưỡng, nhưng hãy cẩn thận với tác dụng phụ của bưởi và nước ép của nó nếu bạn đang dùng thuốc chống đông máu.

Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc làm nước ép bưởi. Cùi bưởi có thể dùng làm chè, vỏ bưởi có thể để trong tủ lạnh khử mùi hôi khá tốt.

Quả cam

Những loại quả cực tốt cho sức khỏe trong mùa đông này Ảnh 6

Cam có thể cung cấp hơn 100% nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn. Ngoài ra, chất flavonoid hesperidin có trong cam có tác dụng hạ huyết áp và chống viêm. Một nghiên cứu của châu Âu vào tháng 7/2020, cho thấy uống hai cốc nước cam mỗi ngày trong 12 tuần sẽ làm giảm huyết áp tâm thu và huyết áp ở những người chớm bị cao huyết áp.

Lựu

Những loại quả cực tốt cho sức khỏe trong mùa đông này Ảnh 7

Mỗi cốc lựu có khoảng 28,7 microgram vitamin K. Nhờ thế, loại quả này có tác dụng chống đông máu và giúp xương khỏe mạnh.

Đồng thời, mỗi quả lựu cũng chứa khoảng 7 gram chất xơ và 17,8 microgram vitamin C.

Cùng chuyên mục

Một số món ăn nhẹ có ích cho người bệnh đái tháo đường
Chúng ta biết, việc ăn đúng giúp chế độ duy trì được lượng đường máu phù hợp, không gây thừa đường, gây nhiễm độc đường hoặc không gây ra hạ đường máu do thực hiện chế độ ăn khắc khổ, thiếu năng lượng. Người bệnh đái tháo đường nên ăn chính vào bữa ăn sáng, trung bình vào bữa ăn trưa, ăn nhẹ vào bữa ăn tối (mức độ dựa vào lượng tinh bột - mức carbohydrates). Với bữa ăn phụ cần hợp lý với giai đoạn bệnh, nghề nghiệp và thói quen dinh dưỡng.
Hơn 500 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai được chủ cửa hàng bánh mì thanh toán viện phí
Liên quan vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại cửa hàng bánh mì B. (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh) khiến hơn 500 bệnh nhân nhập viện cấp cứu, ngày 16/5, ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, bước đầu chủ cơ sở bánh mì đã khắc phục hậu quả, thanh toán hơn 580 triệu đồng viện phí cho các bệnh nhân.

Tin mới

Cảnh báo thuốc lá điện tử chứa ma túy 'đầu độc' giới trẻ
Theo Bộ Công an, tình trạng mua bán, sử dụng thuốc lá điện tử có pha trộn, phun tẩm ma túy (cần sa tổng hợp) đang diễn biến phức tạp, nhất là trên không gian mạng. Đối tượng sử dụng chủ yếu là giới trẻ. Số vụ, số đối tượng, tang vật bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ tăng mạnh về số lượng, phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi.