Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 06/08/2024 16:34 (GMT+7)

Sau khi uống rượu, 8 người nôn ói, đau đầu phải nhập viện cấp cứu

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Long An - Nguyễn Văn Hoàng cho biết, mới đây bệnh viện đã tiếp nhận cấp cứu và điều trị cho 7 bệnh nhân có biểu hiện ngộ độc rượu.

Sau khi uống rượu, 8 người nôn ói, đau đầu phải nhập viện cấp cứu
Người tiêu dùng không nên sử dụng rượu không rõ nguồn gốc (Ảnh minh họa).

“Hiện tại, sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định nên xuất viện về nhà”, ông Nguyễn Văn Hoàng cho biết.

Trước đó, ngày 31/7/2024, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Long An đã tiếp nhận và điều trị cho 8 bệnh nhân đến từ xã Mỹ Lạc, huyện Thủ Thừa có biểu hiện ngộ độc rượu, trong đó 1 trường hợp khá nguy kịch.

Các bệnh nhân nhập viện gồm L.V.T. (52 tuổi), N.H.S. (44 tuổi), P.C.T. (46 tuổi), L.K.T. (31 tuổi), T.V.V. (56 tuổi), B.M.C. (46 tuổi), L.T.H. (49 tuổi) và B.M.T.

Theo thông tin ban đầu, các bệnh nhân đang làm thuê cho một cơ sở xay lúa. Sau khi được người quen tặng chai rượu nên tổ chức ăn uống. Khoảng 30 phút sau thì cả 8 người đều xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như nôn ói, đau đầu, cảm giác khó thở.

Những người này nhanh chóng được đưa đến cơ sở y tế và chuyển đến nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Long An.

Khi được chuyển lên Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, các bệnh nhân được ghi nhận có những dấu hiệu: Nhịp tim chậm, tụt huyết áp, nhìn mờ. Tất cả các trường hợp ngộ độc trên được lấy mẫu xét nghiệm độc chất Methanol. Sau khi cấp cứu, điều trị, hiện tất cả bệnh nhân ổn định trở lại và được cho về nhà./.

Cùng chuyên mục

Thủ tục thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh giữa BHXH và người tham gia BHYT
Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 580/QĐ-BYT về việc công bố phương án tái cấu trúc quy trình giải quyết thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực BHYT có thành phần hồ sơ được thay thế bằng việc sử dụng thông tin trong cơ sở dữ liệu quy định tại Điều 4 Nghị quyết số 66.7/2025/NQ-CP ngày 15/11/2025 của Chính phủ.

Tin mới

Cảnh sát giao thông xử lý hơn 2.000 lái xe vi phạm nồng độ cồn trong 2 ngày
Trong hai ngày 25 và 26/3, lực lượng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) tiếp tục triển khai đồng loạt các chuyên đề kiểm tra phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa và xử lý vi phạm nồng độ cồn trên phạm vi toàn quốc. Qua kiểm tra, hàng nghìn trường hợp vi phạm đã bị phát hiện, xử lý.
Loạt ông chủ các thương hiệu vàng bạc nổi tiếng “dính chàm”
Trước khi xuất hiện thông tin lực lượng Công an có mặt tại các cửa hàng Bảo Tín Minh Châu gây xôn xao dư luận, nhiều dấu hiệu bất thường trong hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh vàng đã được ghi nhận. Đáng chú ý, một số vụ việc liên quan đến các doanh nghiệp trong ngành đã bị khởi tố, điều tra, cho thấy động thái quyết liệt của cơ quan chức năng trong việc chấn chỉnh thị trường.
Người tham gia giao thông cần xử lý thế nào khi gặp xe ưu tiên
Theo Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an, khi tham gia giao thông, người dân dễ dàng bắt gặp các phương tiện như xe cứu thương, xe chữa cháy hay đoàn xe có CSGT dẫn đường đang phát tín hiệu ưu tiên. Theo đó, trong những tình huống này, việc nhận biết đúng và chủ động nhường đường không chỉ là yêu cầu bắt buộc theo quy định của pháp luật mà còn góp phần bảo đảm tính mạng, tài sản và hiệu quả thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp.