Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 04/12/2023 14:13 (GMT+7)

Suất cơm căn tin bị 'vạch trần', phụ huynh đau lòng khi biết sự thật con phải chịu đựng mỗi ngày

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc không khỏi xôn xao bàn tán về hình ảnh suất cơm trưa của học sinh cấp 3 tại Trường trung học số 2 tại thành phố Khai Nguyên, Thiết Lĩnh.

Theo đó, nhiều phụ huynh vô cùng bất bình và thẳng thắn nhận xét bữa ăn này quá tệ, bởi ngoài ít cơm ra thì khay đồ ăn chỉ có 3 món súp ít nước.

Suất cơm căn tin bị 'vạch trần', phụ huynh đau lòng khi biết sự thật con phải chịu đựng mỗi ngày Ảnh 1
Bữa cơm trưa với 3 món trông giống như món súp của học sinh cấp 3 khiến phụ huynh bất bình.

Theo phản ánh, bữa trưa này có giá 10 NDT (khoản 35 ngàn đồng), một mức giá không phải quá cao tại trường học Trung Quốc, thế nhưng, bữa cơm nhìn qua đã không thấy sự dinh dưỡng nào. Chưa kể, cách chế biến và hương vị cũng không đem lại sự ngon lành cho các bạn học trò. "Làm sao trẻ có thể đủ dinh dưỡng sau khi ăn như thế này?", một vị phụ huynh đã để lại bình luận bất bình.

Suất cơm căn tin bị 'vạch trần', phụ huynh đau lòng khi biết sự thật con phải chịu đựng mỗi ngày Ảnh 2
Suất cơm với giá 35.000 đồng, không quá cao nhưng thực sự không đảm bảo dinh dưỡng cho các em học trò.

Được biết, đơn vị cung cấp suất ăn này phân phối bữa trưa cho hầu hết trường học tại thành phố Khai Nguyên.

Nhiều năm trở lại đây, vô số phụ huynh đã liên hệ đường dây nóng để phàn nàn về vấn đề. Sở dĩ các phụ huynh sốt ruột như vậy là bởi học sinh không được mang theo điện thoại đến trường, do đó không thể chụp lại các suất ăn này.

Những hình ảnh rò rỉ nói trên là nhờ một em học sinh mang điện thoại trái phép chụp được. Mặc dù học sinh này sau đó đã bị kỷ luật, nhưng cũng từ đó đã giúp phụ huynh phát hiện được sự thật đau lòng mà con phải chịu đựng mỗi ngày.

Trước phản ứng gay gắt của phụ huynh và dư luận mạng xã hội, phía sở giáo dục địa phương và nhà trường đã vào cuộc xác minh, tiến hành điều tra phía công ty cung cấp suất ăn. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng yêu cầu đơn vị phải cung cấp dịch vụ ăn uống cho các em học sinh theo đúng tiêu chuẩn bổ dưỡng và ngon miệng.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cảnh báo nhiều hành vi 'tâm linh biến tướng' đang lan tràn trên mạng
Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến cáo người dân không nên quá sa đà vào hình thức tâm linh trên mạng xã hội. Người dân nên lựa chọn và tìm đến những địa chỉ uy tín, không nên quá tin tưởng vào những hình thức biến tướng của hình thức xem tâm linh trên không gian mạng. Người dùng cần tìm hiểu kỹ và xác minh chính xác đối tượng trước khi thực hiện bất kỳ một giao dịch nào trên mạng xã hội.
Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học 2024 của các trường tốp đầu
Chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, các trường đại học tốp đầu liên tiếp đưa thông tin về những điểm thay đổi trong phương thức tuyển sinh, cũng như các ngành học mới của nhà trường. Thí sinh nên chủ động tìm hiểu sớm Đề án tuyển sinh của mỗi trường để lên kế hoạch cho bản thân khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển.