Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 17/04/2024 16:19 (GMT+7)

Tăng chuyến bay đêm, linh hoạt giá vé máy bay dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5

Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, đơn vị này đã họp với các hãng hàng không để xem xét tăng chuyến bay, tăng chỗ, linh hoạt giá vé máy bay để đáp ứng nhu cầu đi lại dịp lễ 30/4 - 01/5 của người dân.

Tăng chuyến bay đêm, linh hoạt giá vé máy bay dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5

Ảnh minh hoạ.

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, từ đầu tháng 4/2024, để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5, các hãng hàng không nội địa đã cung ứng trung bình mỗi ngày 100.000 - 110.000 ghế trên các đường bay nội địa, tăng khoảng 20% so với lịch bay trung bình trong tháng 3/2024, chủ yếu trên đường bay Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh. Tỷ lệ đặt chỗ của hành khách hiện vẫn ở mức trung bình trên tất cả các đường bay nội địa, chiều từ hai điểm đầu (Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh) đến các cảng hàng không địa phương và cả chiều ngược lại, đa phần dao động trong khoảng 40 - 60%.

Đối với chiều bay từ các sân bay địa phương, tỷ lệ đặt chỗ vẫn ở mức thấp. Giai đoạn trong và sau nghỉ lễ (30/4 - 02/5), các đường bay từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đi các cảng hàng không có tỷ lệ đặt chỗ dao động ở mức 20 - 40%. Đối với giá vé, tại giai đoạn trước nghỉ lễ, các chặng bay có tỷ lệ đặt chỗ cao như đường bay Hà Nội - Phú Quốc có giá vé thấp nhất là 2,2 triệu đồng (ngày 29/4), TP. Hồ Chí Minh - Phú Quốc có giá vé thấp nhất là 1,5 triệu đồng (ngày 29/4), Hà Nội - Huế có giá vé thấp nhất là 1,4 triệu đồng (ngày 29/4)...

Trước những thiếu hụt về số lượng máy bay do các hãng tái cơ cấu đội tàu bay, động cơ cần bảo trì, sửa chữa, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng xem xét tăng thêm tải cung ứng trên các đường bay từ Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh đi các địa phương. Việc tăng tải cung ứng cần nhất trong các ngày 27 - 28/4 và 01 - 03/5 trên cơ sở phù hợp với hạ tầng và bảo đảm an ninh, an toàn các chuyến bay.

Các hãng hàng không Việt Nam dự kiến sẽ cung ứng khoảng 900.000 ghế trên các đường bay nội địa, nhất là các đường bay từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đi đến các địa phương. Trong đó, các đường bay từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đi đến các địa phương 657.000 ghế, 3.400 chuyến bay, tăng tương ứng 4,2% về ghế cung ứng và 5,5% về số lượng chuyến bay so với cùng kỳ năm 2023.

Ngoài ra, để đảm bảo tải cung ứng dịp cao điểm, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo các hãng hàng không tăng tham số điều phối giờ hạ, cất cánh (slot) tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài từ 37 chuyến/giờ vào khung giờ ban ngày và 30 chuyến giờ/vào khung giờ ban đêm lên tương ứng là 42 chuyến/giờ và 32 chuyến/giờ; tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ 42 chuyến/giờ vào khung giờ ban ngày và 32 chuyến giờ/vào khung giờ ban đêm lên tương ứng là 44 chuyến/giờ và 36 chuyến/giờ.

Các hãng hàng không cũng được điều chỉnh slot tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất cũng như sân bay khác, giúp các hãng hàng không tối ưu hóa lịch khai thác, tăng giờ khai thác đội tàu bay. Đồng thời, giảm thời gian quay đầu tàu bay phù hợp với điều kiện khai thác của từng cảng hàng không, sân bay; đồng thời, kéo dài thời gian khai thác đội máy bay, đặc biệt là tăng cường khai thác vào các khung giờ tối và ban đêm...

Cùng chuyên mục

Cách tra cứu phạt nguội trước khi đưa xe đi đăng kiểm
Trước khi đưa ô tô đi đăng kiểm, chủ xe cần chủ động tra cứu phương tiện có bị cảnh báo đăng kiểm vì chưa nộp phạt nguội hay không. Từ đó, kịp thời xử lý, tránh bị từ chối kiểm định và có thể bị phạt nếu điều khiển xe quá hạn đăng kiểm.

Tin mới

Cân nhắc quy định dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ
Ngày 24/5, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ và dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Theo đó, các Đại biểu Quốc hội còn có nhiều ý kiến khác nhau về quy định bổ sung dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ.