Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 26/08/2023 09:34 (GMT+7)

Thanh Hóa: Khởi tố nam thanh niên đi xe máy tông CSGT nhập viện

Điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, tông chiến sĩ Cảnh sát giao thông, Nguyễn Lê Huy bị khởi tố về hành vi chống người thi hành công vụ.

Ngày 25/8/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Lê Huy, sinh năm 2006, trú tại xã Thuận Minh, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, ngày 23/8/2023, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an TP. Thanh Hóa đang làm nhiệm vụ chỉ huy điều khiển giao thông tại khu vực ngã tư Đại lộ Lê Lợi - Hạc Thành, phường Tân Sơn, TP. Thanh Hóa thì phát hiện Nguyễn Lê Huy điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm và có dấu hiệu vượt đèn đỏ.

1-1693016928.jpg
Đối tượng Nguyễn Lê Huy tại cơ quan Công an.

Đại úy Đào Văn Thuân đã xuống đường ra tín hiệu cho Huy dừng xe để kiểm tra hành chính nhưng Huy không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, không những không giảm tốc độ mà còn đâm thẳng vào đại úy Thuân. Hậu quả đại úy Thuân bị thương, phải nhập viện điều trị. Nguyễn Lê Huy sau đó đã bị khống chế tại chỗ và đưa về cơ quan Công an để xử lý.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Lê Huy khai nhận, khi đang điều khiển phương tiện di chuyển theo hướng Bưu điện đến cầu vượt Phú Sơn, đến đoạn ngã tư giao nhau giữa đường Hạc Thành và Đại lộ Lê Lợi thì nhìn thấy Cảnh sát giao thông ra tín hiệu dừng xe, nhưng do không đội mũ bảo hiểm nên Huy có ý định bỏ chạy. Tuy nhiên do không làm chủ được phương tiện nên Huy đã đâm vào người đại úy Thuân.

Căn cứ vào tài liệu thu thập ban đầu, nhận thấy hành vi của Nguyễn Lê Huy có dấu hiệu của tội “Chống người thi hành công vụ”, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nghĩa tình về với vùng hạn, mặn,…
Những ngày qua, trên tuyến Quốc lộ 50, Quốc lộ 60 và Quốc lộ 1 xuất hiện nhiều chuyến xe tải, xe bồn,… với dòng chữ “Chở nước cung cấp bà con vùng hạn, mặn”, “Chở nước sạch từ thiện cho người dân hạn, mặn”,…
Lịch hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2024
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông báo 1570/TB-BLĐTBXH về việc đề xuất hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 01/5 năm 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và doanh nghiệp.