Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 16/01/2022 15:00 (GMT+7)

Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 18 ca nhiễm Omicron

Đến sáng 16/1, Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện thêm 18 ca mắc COVID-19 mang biến chủng Omicron. Tất cả đều là ca bệnh nhập cảnh, đã được cách ly.

Trong số này, một bệnh nhân 82 tuổi, trở về từ Mỹ và mắc nhiều bệnh nền, đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh. 17 trường hợp còn lại không có triệu chứng, hiện được theo dõi, cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 12 (thành phố Thủ Đức). Như vậy, đến thời điểm này, Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận có 30 ca mắc COVID-19 mang biến chủng Omicron.

Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 18 ca nhiễm Omicron

Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam đã phát hiện tổng cộng 68 ca mắc COVID-19 mang biến chủng Omicron tại 9 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội (1 ca), Quảng Nam (27 ca), Thành phố Hồ Chí Minh (30 ca), Hải Dương (1 ca), Hải Phòng (1 ca), Thanh Hóa (2 ca), Đà Nẵng (3 ca), Khánh Hòa (2 ca), Long An (1 ca). Tất cả trường hợp này đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Trước đó, Bộ Y tế cảnh báo biến chủng Omicron có tốc độ lây nhiễm rất nhanh, đặc biệt ở nhóm chưa tiêm chủng, có thể dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng số ca mắc, gây quá tải hệ thống y tế. Bộ Y tế đang tiếp tục bám sát diễn biến dịch do chủng mới Omicron gây ra và thường xuyên trao đổi với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để cập nhật thông tin, kịp thời, chính xác về biến chủng này.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cảnh báo mạo danh cơ quan công an lấy lại tiền bị lừa đảo
Các trang thông tin chính thống của cơ quan Công an trên không gian mạng đều sử dụng tên miền có đuôi ".vn". Ngoài ra, người dân có thể kiểm tra các trang thông tin chính thống của các cơ quan Công an tại phần "liên kết website" trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an tại địa chỉ mps.gov.vn hoặc bocongan.gov.vn.