Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 31/10/2023 10:46 (GMT+7)

Thủ môn Bùi Tiến Dũng - Nhà vô địch kỳ lạ nhất bóng đá Việt Nam

Thủ môn Bùi Tiến Dũng dường như có cái số của nhà vô địch, bởi anh rất may mắn với các danh hiệu.

Ở tuổi 26, thủ môn Bùi Tiến Dũng có 5 danh hiệu lớn gồm AFF Cup 2018, SEA Games 2019, V.League (2 lần) và Cúp Quốc gia (1 lần). Sự thú vị là thủ môn Bùi Tiến Dũng dự bị cả 5 giải đấu kể trên, tức không một lần sắm vai chính.

Năm nay, thủ môn Bùi Tiến Dũng vô địch V.League 2023 cùng CLB Công An Hà Nội. Cựu thủ môn tuyển Việt Nam chỉ bắt vỏn vẹn 3 trận đầu tiên với thời gian 270 phút. Bùi Tiến Dũng ngồi dự bị trong hết phần còn lại của giải đấu.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng - Nhà vô địch kỳ lạ nhất bóng đá Việt Nam Ảnh 1
Thủ môn Bùi Tiến Đung chỉ bắt 3 trận cho Hà Nội FC và CLB CAHN trong hai mùa bóng vô địch V.League.

Năm 2019, thủ môn Bùi Tiến Dũng có ba danh hiệu lớn gồm SEA Games 2019, V.League và Cúp Quốc gia (CLB Hà Nội). Bùi Tiến Dũng bắt chính cho U22 Việt Nam nhưng mắc sai sót và HLV Park Hang Seo trao niềm tin cho thủ môn Văn Toản. Ở CLB Hà Nội, thủ môn Bùi Tiến Dũng chỉ bắt ba trận ở V.League 2019 (270 phút).

Danh hiệu lớn nhất của Bùi Tiến Dũng là chức vô địch AFF Cup 2018. Thủ môn người Thanh Hóa dự bị cho Đặng Văn Lâm.

Như đã nói ở trên, Bùi Tiến Dũng có 5 danh hiệu thì 5 lần đều không đóng vai chính, hoặc xuất phát ở trận chung kết. Ngược lại, thủ môn Bùi Tiến Dũng bắt chính thì đội bóng không vô địch, chỉ có thể về nhì. Điển hình U23 Việt Nam giành Á quân U23 châu Á 2018, CLB Thanh Hóa thua Bình Dương ở chung kết Cup Quốc gia 2018 (thủ môn Bùi Tiến Dũng mắc sai lầm), TPHCM thua Hà Nội ở Siêu cúp Quốc gia 2020.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng - Nhà vô địch kỳ lạ nhất bóng đá Việt Nam Ảnh 2
Thủ môn Bùi Tiến Dũng có cái số của nhà vô địch. Ảnh: Anh Đồng.

Trong bóng đá, có hai điều để nói về nhà vô địch là năng lực và số phận. Thủ môn Bùi Tiến Dũng thuộc về vế thứ hai, tức có cái số của nhà vô địch dù anh không sắm vai chính.

Một số ý kiến sẽ cảm nhận thủ môn Bùi Tiến Dũng có sự nghiệp đầy may mắn mà nhiều cầu thủ khác mong ước, bởi có những trường hợp tài năng nhưng danh hiệu cứ ngoảnh mặt. Dù vậy, có một điều không thể phủ nhận, thủ môn Bùi Tiến Dũng có cái số nhà vô địch thì bản thân anh từng sắm vai “người hùng”, có danh tiếng và nhận được sự yêu mến rất lớn của người hâm mộ. Bởi không có các điều kiện này thì Bùi Tiến Dũng không thể đến Hà Nội FC, CLB CAHN để trở thành nhà vô địch.

Cùng chuyên mục

Tin mới