Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 05/10/2022 21:45 (GMT+7)

Tình yêu 'bất chấp' của cụ ông 78 tuổi với tình trẻ kém 60 tuổi

Cụ ông 78 tuổi ở Philippines đã kết hôn với cô gái trẻ 18 tuổi và cả hai đều là mối tình đầu của nhau.

Tình yêu có lẽ là điều khó lý giải nhất trên cuộc đời này. "Không phân biết tuổi tác, giới tính hay địa vị, người có tình ắt sẽ về bên nhau" chính là câu nói để miêu tả một cặp đôi mới cưới ở Philippines hồi 25/8 vừa qua.

Tình yêu 'bất chấp' của cụ ông 78 tuổi với tình trẻ kém 60 tuổi Ảnh 1

Nhắc đến hai người yêu nhau rồi đi đến hôn nhân ai cũng cho rằng đó là lẽ thường, nhưng câu chuyện ông Rashed Mangacop (78 tuổi), một nông dân về hưu cưới mối tình đầu kém 60 tuổi đã khiến bất cứ ai cũng phải sửng sốt và bất ngờ.

Được biết, đằng gái là cô Halima Abdullah, hiện tại đang ở độ tuổi 18. Cách đây 3 năm, ông Rashed Mangacop lần đầu gặp Halima Abdullah tại một bữa tiếc tối ở tỉnh Cagayan.

Theo người cháu của cụ ông kể lại, ông Rashed trước đó chưa từng kết hôn hay có người yêu. Halima chính là mối tình đầu của cụ. Đặc biệt, với Halima, ông Rashed cũng là mối tình đầu của cô. Bởi dẫu sao cô cũng chỉ mới 18 tuổi.

Tình yêu 'bất chấp' của cụ ông 78 tuổi với tình trẻ kém 60 tuổi Ảnh 2

Truyền thông Philippines cho biết, họ đã có 3 năm mặn nồng bên nhau trước khi tiến tới quyết định quan trọng là kết hôn. Cặp đôi kém nhau 60 tuổi đã về chung một nhà bằng hôn lễ Hồi giáo vào ngày 25/8 vừa qua.

Ben Mangacop, cháu của ông Rashed cho biết, cặp đôi không gặp sự phản đối nào từ phía gia đình, ngược lại họ nhận được sự đồng ý và ủng hộ nhiệt tình từ hai bên.

Tuy nhiên vẫn có không ít những ý kiến bày tỏ sự khó tin trước cuộc hôn nhân với khoảng cách thế hệ rất lớn này. Có ý kiến còn cho rằng đây có thể là một cuộc hôn nhân sắp đặt do văn hóa Hồi giáo ở Philippines.

Tình yêu 'bất chấp' của cụ ông 78 tuổi với tình trẻ kém 60 tuổi Ảnh 3

Nhưng trước những ý kiến trái chiều, cháu của ông Rashed lại tự hào khẳng định họ xuất phát từ tình yêu, thậm chí cô dâu là người "đổ" cụ ông 78 tuổi trước. Họ ở bên nhau rất ngọt ngào.

Theo luật của Philippines, một người dưới 21 tuổi có thể kết hôn nhưng phải được sự đồng ý của cha mẹ.

Cặp đôi đang sống trong ngôi nhà mới của họ ở thị trấn Carmen.

Cùng chuyên mục

Tin mới

TP HCM quyết liệt xử lý vấn nạn "cò" bệnh viện
Trước vấn nạn “cò” khám bệnh tái diễn tại một số cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu các đơn vị rà soát, củng cố hoạt động của đội bảo vệ, tăng cường phối hợp với lực lượng Công an địa phương xử lý nghiêm tình trạng “cò” ngang nhiên hoạt động trong bệnh viện.
Hơn 200.000 lao động đang bị nợ đóng BHXH
Tổng Liên đoàn Lao động kiến nghị có giải pháp cụ thể xử lý con số hơn 200.000 người lao động đang là nạn nhân của tình trạng chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), không được hưởng các chế độ, cả lương hưu.