Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 13/11/2020 04:24 (GMT+7)

TP. Pleiku: “Điểm đen” giao thông tại ngã 3 Wừu - Ngô Mây

Thời gian qua, trên đường Wừu (đoạn giao với Ngô Mây, phường Ia Kring, TP. Pleiku, Gia Lai) liên tục xảy ra các vụ va chạm giao thông do đoạn cua góc nơi đây bị khuất tầm nhìn.

Đoạn đường này nằm gần trường học, nhà thờ và là nơi tập trung nhiều hàng quán ăn uống, nên mật độ xe cộ lưu thông hằng ngày khá đông đúc. Tuy nhiên, đây là đoạn đường có khúc cua, góc khuất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn đối với người tham gia giao thông.

“Điểm đen” giao thông tại nút giao đường Wừu và Ngô Mây.

Anh Thái Sơn (là người dân sống trong khu vực) cho biết: Tôi là người quan sát “điểm đen” giao thông trên rất nhiều năm và được biết nó đã tồn tại một thời gian dài. Vì bị khuất tầm nhìn tại khúc cua, nên tai nạn giao thông ở đoạn giao nhau xảy ra thường xuyên. Nhẹ thì bị trầy xước, nặng thì phải cấp cứu bệnh viện. May mắn là chưa có ai tử vong, nhưng nếu không sớm khắc phục khúc cua bị khuất thì sẽ không đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông qua đoạn đường này.

Chỉ mong cơ quan chức năng sớm có giải pháp đối với bức tường làm che khuất tầm nhìn tại khúc giao nhau giữa đường Wừu và Ngô Mây để hạn chế tai nạn xảy ra”, anh Sơn chia sẻ.

Theo ghi nhận của Phóng viên Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử tại Gia Lai tại nhiều thời điểm, nút giao thông nói trên có lưu lượng phương tiện giao thông qua lại khá lớn. Bức tường của nhà thờ gần đó tạo nên góc cua khuất tầm nhìn gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông. Trước đó đã có những va chạm giao thông xảy ra do người dân thiếu quan sát khi đi ngang qua đoạn giao nhau này.

Đề nghị cơ quan chức năng của tỉnh Gia Lai, của TP. Pleiku sớm khắc phục điểm đen giao thông trên để người dân an tâm và hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Cùng chuyên mục

Tai nạn giao thông 2 tháng đầu năm giảm trên cả 3 tiêu chí
Hai tháng đầu năm 2026 (tính từ ngày 15/12/2025 đến 14/02/2026), toàn quốc xảy ra 3.018 vụ tai nạn giao thông, làm 1.804 người chết và 1.831 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2025, giảm 443 vụ (12,8%), giảm 106 người chết (5,55%) và giảm 462 người bị thương (20,15%)

Tin mới

Một số vấn đề pháp lý vụ đô vật tử vong trong khi thi đấu ở hội làng
Theo các chuyên gia pháp lý, trường hợp nếu có lỗi gây ra hậu quả nghiêm trọng, người có lỗi phải chịu trách nhiệm pháp lý. Trường hợp nếu không xác định được lỗi của tổ chức cá nhân, vấn đề trách nhiệm pháp lý sẽ không được đặt ra. Tuy nhiên, vấn đề hỗ trợ cho gia đình có người tử vong sẽ được thực hiện theo quy chế, chính sách của địa phương thể hiện tính nhân đạo, nhân văn làm giảm bớt nỗi đau của gia đình đô vật.