Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 13/09/2024 07:53 (GMT+7)

TP.HCM: 18 hộ dân thuộc diện khó khăn tại huyện đảo Cần Giờ được tài trợ sinh kế

Sáng ngày 11/9, tại trụ sở Ban nhân dân ấp Thiềng Liềng, xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM cùng với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thành phố và Quỹ Tâm Nguyện Việt đã phối hợp tổ chức chương trình "An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn" năm 2024.

Tham dự chương trình có ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng Đại diện Cơ quan thường trực phía Nam Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Nguyễn Hoàng Ân, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.HCM cùng với đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.HCM và Quỹ Tâm Nguyện Việt.

ong-vu-thanh-luu-1726188550.png

Ông Vũ Thanh Lưu (áo trắng, ngồi hàng đầu) cùng toàn bộ khách mời và bà con.

Tại buổi lễ, đại diện các cơ quan ban ngành đã trao tặng sinh kế đến 18 hộ dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn tại xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, cụ thể:

Tặng vỏ lãi đến 12 hộ, trị giá 211.950.000 đồng. Trong đó: Có 11 vỏ lãi 1m1 x 6m7 x 17.450.000 đồng = 191.950.000 đồng và 01 vỏ lãi 1m2 x 7m2 giá 20.000.000 đồng.

Tặng lưới đến 06 hộ, trị giá 52.600.000 đồng. Trong đó: 01 lưới ghẹ giá 10.200.000 đồng; 01 lưới ghẹ giá 9.350.000 đồng; 01 lưới ghẹ giá 8.500.000 đồng; 01 lưới ghẹ giá 7.650.000 đồng; 01 lưới cá khoai giá 8.400.000 đồng; 01 lưới cua giá 8.500.000 đồng.

Tổng cộng giá trị tặng sinh kế bền vững là 264.550.000 đồng, chi từ Quỹ hoạt động của Chữ thập đỏ TP.HCM do Quỹ Tâm Nguyện Việt tài trợ.

ung-ho-1726188451.png

Hội Chữ thập đỏ TP.HCM cùng với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thành phố và Quỹ Tâm Nguyện Việt đã trao tặng sinh kế cho 18 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Đợt trao tặng lần này, các cơ quan ban ngành và đại diện Quỹ Tâm Nguyện Việt mong muốn góp phần cải thiện điều kiện lao động, an toàn và nâng cao đời sống ngư dân nghèo, khó khăn tại xã Thạnh An, huyện Cần Giờ. Qua đó quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ TP.HCM với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thành phố và chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ TP.HCM với Quỹ Tâm Nguyện Việt trong các hoạt động trợ giúp nhân đạo.

Cùng chuyên mục

Tăng tiền thưởng với người có công trong phòng chống tội phạm
Từ 16/3, mức thưởng đột xuất cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm tối đa là 50 triệu đồng, cá nhân là 20 triệu đồng. Theo quy định cũ tại Quyết định 04/2019/QĐ-TTg ngày 22/01/2019 về việc thành lập, quản lý và sử dụng Quỹ Phòng, chống tội phạm thì mức thưởng tối đa đối với cá nhân là 05 triệu đồng/người/lần khen thưởng và với tập thể là 20 triệu đồng/tập thể/lần khen thưởng.

Tin mới

Motaro mở rộng mạng lưới hợp tác y tế trên toàn quốc, khẳng định uy tín bằng hệ thống chứng nhận an toàn
Trong ngành hàng sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, yếu tố pháp lý và kiểm định chất lượng luôn được xem là điều kiện tiên quyết. Đặc biệt, khi một thương hiệu có thể triển khai hợp tác với hệ thống bệnh viện trên phạm vi rộng, điều đó cho thấy sản phẩm đã đáp ứng những yêu cầu kiểm định nghiêm ngặt về an toàn và hồ sơ pháp lý.
Tăng tiền thưởng với người có công trong phòng chống tội phạm
Từ 16/3, mức thưởng đột xuất cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm tối đa là 50 triệu đồng, cá nhân là 20 triệu đồng. Theo quy định cũ tại Quyết định 04/2019/QĐ-TTg ngày 22/01/2019 về việc thành lập, quản lý và sử dụng Quỹ Phòng, chống tội phạm thì mức thưởng tối đa đối với cá nhân là 05 triệu đồng/người/lần khen thưởng và với tập thể là 20 triệu đồng/tập thể/lần khen thưởng.
Vướng mắc về xác định thẩm quyền và thủ tục tố tụng khi bị cáo bước sang tuổi thành niên tại giai đoạn xét xử phúc thẩm
Hiện nay, thực tiễn xét xử đang phát sinh vướng mắc trong việc xác định thẩm quyền giữa các Tòa chuyên trách thuộc Tòa án nhân dân cấp tỉnh, điển hình là Tòa Hình sự và Tòa Gia đình và Người chưa thành niên. Tình huống đặt ra là bị cáo phạm tội khi chưa thành niên, quá trình điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm bị cáo vẫn là người chưa thành niên, nhưng đến giai đoạn xét xử phúc thẩm đã đủ 18 tuổi.
Quy định đăng tải thông tin đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia
Mới đây, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 98/2025/TT-BTC quy định mẫu hồ sơ đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư theo phương thức đối tác công tư, dự án đầu tư kinh doanh; cung cấp, đăng tải thông tin về đầu tư theo phương thức đối tác công tư, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.
Thủ tục thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh giữa BHXH và người tham gia BHYT
Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 580/QĐ-BYT về việc công bố phương án tái cấu trúc quy trình giải quyết thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực BHYT có thành phần hồ sơ được thay thế bằng việc sử dụng thông tin trong cơ sở dữ liệu quy định tại Điều 4 Nghị quyết số 66.7/2025/NQ-CP ngày 15/11/2025 của Chính phủ.