Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 18/05/2024 11:30 (GMT+7)

Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo chiến thuật mới

Truyền thông Triều Tiên sáng 18/5 đưa tin nước này đã phóng thử một tên lửa đạn đạo chiến thuật được trang bị hệ thống định vị “tự động” mới nhằm nâng cao khả năng vũ khí của mình.

tm-img-alt

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết độ chính xác và tin cậy của hệ thống định vị tự động đã được xác minh thông qua vụ phóng thử hôm 17/5 ra vùng biển phía Đông của nước này. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát vụ phóng thử.

Đây là vụ phóng thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên sau vụ bắn đạn pháo từ bệ phóng tên lửa đa nòng siêu lớn 600 mm hôm 22/4 vừa qua.

Quân đội Hàn Quốc cho biết đã phát hiện Triều Tiên phóng thử nhiều tên lửa từ thành phố ven biển phía Đông Wonsan và các tên lửa đã bay khoảng 300 km trước khi rơi xuống vùng biển phía Đông.

Hôm 22/4 vừa qua, Triều Tiên cũng đã bắn đạn pháo siêu lớn 600 mm, được coi là tên lửa đạn đạo tầm ngắn, ra vùng biển phía Đông. Gần đây, truyền thông nhà nước Triều Tiên cũng cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong Un cũng đã lần đầu tiên chỉ đạo cuộc diễn tập chiến thuật mô phỏng cuộc phản công hạt nhân bằng dàn phóng tên lửa đa nòng "siêu lớn" 600 mm.

Căng thẳng giữa Hàn Quốc và Triều Tiên chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong thời gian qua, khi hai bên đều coi các động thái của phía còn lại là hành vi khiêu khích. Hàn Quốc phản đối các vụ thử vũ khí của Triều Tiên, trong khi Bình Nhưỡng chỉ trích Seoul vì các cuộc tập trận chung với Mỹ.

Cùng chuyên mục

Đan Mạch thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc vì quá cay
Cơ quan Quản lý thực phẩm và thú y Đan Mạch (DVFA) đã thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc do một thương hiệu nổi tiếng sản xuất, đồng thời cảnh báo những người yêu thích món mì rằng loại mì này cay đến mức có thể gây "ngộ độc cấp tính".

Tin mới

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tham gia 'Học kỳ Quân đội – Công an' giả mạo
Bộ Công an khuyến cáo người dân, để không trở thành nạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những lời “mời gọi” hấp dẫn trên không gian mạng; sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, an toàn… để bảo vệ chính mình và người thân.