Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 28/05/2022 14:36 (GMT+7)

Tuần phim ASEAN 2022 chính thức khai mạc

Lễ Khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 được tổ chức vào lúc 19h30, ngày 27/5 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội với bộ phim “Mắt biếc” từng đoạt Bông Sen Vàng tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII.

Tuần phim giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh của các quốc gia thành viên ASEAN, là hoạt động văn hóa nhằm kết nối các nền văn hóa của các các quốc gia ASEAN.

tm-img-alt
Khai mạc Tuần phim Asean.

Các phim được chiếu đều mang tiêu chí tôn vinh giá trị nghệ thuật, phù hợp với thuần phong mỹ tục và văn hóa Việt Nam. Ban Tổ chức đã tuyển chọn 7 bộ phim của 7 nước quốc gia thành viên ASEAN tham gia gồm “Ám ảnh” của Campuchia, “Filosofi Kopi 2: Ben và Jody” của Indonesia, “Em gái yêu quái” của Lào, “Một chuyến đi” của Malaysia, “Truyền thuyết về vàng” của Myanmar, “Pad Thái: Công thức bí truyền” của Thái Lan và “Mắt biếc” của Việt Nam.

Tuần phim ASEAN diễn ra từ ngày 27/5 đến ngày 1/6 tại Thủ đô Hà Nội và từ 28/5 đến hết ngày 2/6 tại TP Hồ Chí Minh.

Bộ phim “Mắt biếc” được trình chiếu mở màn Tuần phim. “Mắt biếc” từng đoạt Bông Sen Vàng tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22.

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 55 năm thành lập tổ chức ASEAN, trong đó Việt Nam là một quốc gia thành viên. Tuần phim không chỉ là nơi giao lưu, giới thiệu những bộ phim hay trong khối ASEAN mà còn kết nối văn hóa, hướng đến việc chung sức từ các nền điện ảnh trong khu vực, góp phần xây dựng một cộng đồng hòa bình, ổn định và năng động.

Các buổi chiếu phim bắt đầu lúc 18 giờ và 20 giờ tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội và tại Cụm rạp CineStar, 135 Hai Bà Trưng, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Cùng chuyên mục

Tin mới