Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 03/12/2023 09:08 (GMT+7)

Vào phòng ngủ liền giật mình thấy 'vật thể lạ' nằm trên giường, gia chủ sững sờ trước danh tính thật

Một cá thể cầy gấm cực quý hiếm được phát hiện đang nằm đắp chăn 'sưởi ấm' trên giường trong một gia đình ở Cao Bằng.

Ngày 2/12, đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng cho biết vào tối 30/11, đơn vị nhận tin báo từ một gia đình ở TP Cao Bằng phát hiện 1 cá thể cầy gấm.

Khi cán bộ tới hiện trường, cá thể cầy gấm đang nằm trên chiếc chăn trong phòng ngủ của gia đình chị N. (ở TP Cao Bằng). Ngay sau đó, cá thể cầy gấm được đón về Chi cục chăm sóc cũng như hoàn thiện các thủ tục liên quan nhằm xác minh nguồn gốc.

Vào phòng ngủ liền giật mình thấy 'vật thể lạ' nằm trên giường, gia chủ sững sờ trước danh tính thật Ảnh 1

Được biết, cá thể cầy gấm nặng khoảng 1kg, thuần, không sợ người và sức khỏe đang tốt.

Theo chia sẻ của chị Phan Hồng Nhung (trú TP Cao Bằng), trong tối 30/11, một con vật lạ đã xuất hiện trong ngôi nhà của gia đình. Thoạt nhìn chị Nhung còn tưởng đây là gấu bông. Sau khi phát hiện là động vật còn sống, gia đình đã báo cho Chi cục Kiểm lâm đến tiếp nhận và xử lý theo quy định.

Vào phòng ngủ liền giật mình thấy 'vật thể lạ' nằm trên giường, gia chủ sững sờ trước danh tính thật Ảnh 2

Được biết, cầy gấm là loài động vật cực kỳ quý hiếm. Con vật có dáng nhỏ, trọng lượng dao động từ khoảng 0,5 - 6 kg. Chúng có thân và đuôi dài, bộ lông màu vàng đất, có nhiều đốm đen hình bầu dục lớn nhỏ xen nhau. Cầy gấm là loài thú cực kỳ quý hiếm đã được đưa vào Sách đỏ của Việt Nam.

Thời gian gần đây, tại tỉnh Cao Bằng liên tiếp xuất hiện những cá thể thú. Trước đó, ại xã Đức Long (huyện Thạch An, Cao Bằng) người dân và lực lượng chức năng cũng phát hiện và bắt giữ 4 con chuột túi chạy nhảy tung tăng ngoài tự nhiên. Sau đó, những con chuột túi này đã được đưa về Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên (trực thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên) chăm sóc.

Ngoài ra, tại xã Xuân Trường (huyện Bảo Lạc, Cao Bằng), người dân lại nhìn thấy hai con lạc đà ăn cỏ ven đường. Lãnh đạo UBND xã Xuân Trường (huyện Bảo Lạc, Cao Bằng) xác nhận có hai con lạc đà xuất hiện tại địa phương. Tuy nhiên, hai con lạc đà này đã xuất hiện cách đây vài tháng và được cán bộ đồn biên phòng Xuân Trường (huyện Bảo Lạc) phát hiện ở khu vực biên giới.

Cùng chuyên mục

Ngày 29/2 có gì đặc biệt?
Theo lịch, cứ 4 năm mới có một năm "nhuận". Tức là 4 năm sẽ có 1 năm có ngày 29/2, còn lại các năm khác, tháng 2 chỉ có 28 ngày.
3 con giáp sở hữu IQ cao đáng ngưỡng mộ
Theo tử vi, những người thuộc 3 con giáp này có chỉ số thông minh IQ rất cao. Họ sẽ tận dụng tốt những điểm mạnh của mình để làm nên thành công, khẳng định vị trí vững chắc.

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.