Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 06/09/2022 16:45 (GMT+7)

Vụ án Nguyễn Phương Hằng: Viện kiểm sát trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung

Viện KSND TP.HCM đã trả hồ sơ để Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM điều tra bổ sung vụ án Nguyễn Phương Hằng.

Sáng 6/9, nguồn tin PV Thanh Niên cho biết Viện KSND TP.HCM đã trả hồ sơ để Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM điều tra bổ sung vụ án Nguyễn Phương Hằng.

Bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, ngụ TP.HCM, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, Bình Dương) trước đó bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đề nghị truy tố tội danh “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo khoản 2 điều 331 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Bị can Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam từ ngày 24/3/2022, trong thời hạn 3 tháng. Đến ngày 21/6, bị can bị gia hạn tạm giam thêm 2 tháng.

Vụ án Nguyễn Phương Hằng: Viện kiểm sát trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung Ảnh 1
Bị can Nguyễn Phương Hằng.

Ngày 18/8, Viện KSND TP.HCM nhận kết luận điều tra và hồ sơ vụ án từ Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM. Sau khi nhận kết luận điều tra cùng đề nghị truy tố bị can, Viện KSND TP.HCM ra lệnh tạm giam thêm 19 ngày đối với bị can.

Theo VOV, sau gần 20 ngày kể từ khi tiếp nhận kết luận điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM, Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM trả hồ sơ vụ án, đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM làm rõ vai trò đồng phạm. Đồng thời xem xét việc nhập vụ án liên quan đến bị can Nguyễn Phương Hằng do Công an Bình Dương khởi tố, nhằm giải quyết triệt để vụ án.

Theo kết luận điều tra của Công an TP.HCM, khoảng từ tháng 3/2021, lợi dụng sức ảnh hưởng của cá nhân, thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, Nguyễn Phương Hằng đã liên tục tổ chức các buổi livestream được nhiều người theo dõi, chia sẻ, bình luận.

Cơ quan điều tra nhận định trong vụ án này, bị can Nguyễn Phương Hằng đã phát ngôn những nội dung về chuyện bí mật đời tư, cuộc sống riêng của nhiều cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận.

Nguyễn Phương Hằng khai nhận, các thông tin bà Hằng đã phát ngôn về các cá nhân trong các buổi phát trực tiếp là do bản thân đọc trên mạng Internet, đọc báo và nằm mơ, chứ chưa được kiểm chứng và không có căn cứ chứng minh.

Cùng chuyên mục

Tin mới