Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 08/02/2023 16:41 (GMT+7)

Vụ ngộ độc chè đậu trắng tại An Giang: Một người đã tử vong

Ngày 8/2, Sở Y tế tỉnh An Giang xác nhận một bệnh nhân liên quan đến vụ ăn chè đậu trắng bị ngộ độc đã tử vong.

tm-img-alt
Lãnh đạo Sở Y tế thăm bệnh nhân bị ngộ độc.

Liên quan đến vụ ngộ độc chè, ngày 8-2, ông Trần Quang Hiền – Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết đã có một trường hợp tử vong.

Còn 3 trường hợp nặng khác sức khỏe có chuyển biến tích cực.

Hiện ngành chức năng đã gửi mẫu chè đi xác định nguyên nhân gây ngộ độc.

Bệnh nhân tử vong là Nguyễn Thị H., 63 tuổi, ngụ xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Ngày 4/2, bà H., cùng hàng chục người dân trong ấp Long Hòa, xã Long Điền A ăn chè đậu trắng do bà Nguyễn Thị Ánh T. nấu tặng.

Ăn xong, 88 người đã bị ngộ độc, trong đó, có 53 trường hợp bị nhẹ đã mua thuốc uống và tự điều trị tại nhà, 35 trường hợp còn lại bị nặng hơn được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới cấp cứu.

Qua khám sàng lọc, có 4 trường hợp bị ngộ độc nặng, trong đó, có bệnh nhân Nguyễn Thị H., nên ngày 5/2, Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới đã chuyển 4 ca này đến Bệnh viện đa khoa Trung tâm tỉnh An Giang.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân Nguyễn Thị H. nhập viện trong tình trạng lừ đừ, nôn ói nhiều lần, đại tiện phân lỏng nhiều lần không đàm máu, sốt, đau bụng quanh rốn...

Các bác sĩ chuẩn đoán, bệnh nhân H. bị sốc nhiễm trùng từ đường tiêu hóa biến chứng suy đa cơ quan (thận - gan - tuần hoàn - toan chuyển hóa nặng); nhiễm khuẩn đường ruột do vi khuẩn khác, ngộ độc thức ăn từ chè; bệnh nhân cũng bị thoái hóa cột sống thắt lưng... nên bệnh viện cho thở oxy, thở máy xâm lấn, truyền dịch. Nhưng sau 3 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân Nguyễn Thị H. đã tử vong.

Sở Y tế tỉnh cũng cho biết trong số 3 ca ngộ độc nặng, 2 ca sức khỏe đã phục hồi, một ca đang theo dõi tiếp đang chuyển biến tích cực.

Các bệnh nhân cho biết họ ăn một bát chè đậu trắng có nước cốt dừa không ôi thiu, không mùi vị lạ nhưng sau đó bị đau quặn bụng từng cơn khoảng 5 phút, tiêu chảy 3-4 lần.

Hiện, Sở Y tế tỉnh đang chờ kết quả phân tích của ngành chức năng về các mẫu chè đậu trắng do bà Nguyễn Thị Ánh T. nấu đãi./.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vấn đề của iPhone
Apple hiếm khi phải điều chỉnh giá một mẫu iPhone mới chỉ sau vài tháng nhưng iPhone Air lại đang rơi vào tình huống đó, và nguyên nhân không đơn thuần là câu chuyện tiền bạc.
Thời gian thai sản có được tính khi xét điều kiện nghỉ hưu sớm?
Đối với người lao động đang làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn nghỉ việc hưởng chế độ thai sản mà thời gian hưởng chế độ thai sản được tính là thời gian đóng BHXH bắt buộc thì thời gian này được tính là thời gian làm nghề, công việc hoặc làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Trách nhiệm bồi thường đối với hành vi đốt vàng mã gây cháy tài sản của người khác
Tại Việt Nam, theo phong tục tập quán, văn hóa tâm linh, tín ngưỡng tồn tại bao đời nay là mỗi dịp lễ, Tết,… người dân đều có thói quen đốt vàng mã. Tuy nhiên, việc đốt vàng mã cũng gây nên không ít hệ lụy dẫn đến cháy nổ, gây thiệt hại lớn về tài sản, thậm chí tính mạng con người. Vậy, trong trường hợp đốt vàng mã nhưng vô tình gây cháy tài sản của người khác thì trách nhiệm ra sao?