Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 20/05/2021 14:30 (GMT+7)

Xôn xao chú chó khóc nức nở được giải cứu lúc sắp lên lò mổ

Được người tốt bụng cứu giúp trong lúc cận kề cái chết, chú chó đáng thương mừng đến rơi nước mắt.

Con vật tội nghiệp được đội giải cứu tìm thấy lúc đang bị nhốt trong lồng, chuẩn bị lên đường đến một lò mổ ở thành phố Hoài Bắc, tỉnh An Huy (Trung Quốc). 

Xôn xao chú chó khóc nức nở được giải cứu lúc sắp lên lò mổ

Qua đoạn clip được đăng trên Douyin, có vẻ con chó lai vừa mừng vừa sợ khi thoát chết trong gang tấc. Nó ngồi lặng lẽ trong chuồng, đôi mắt chớp liên tục khiến hai hàng nước mắt lăn dài xuống mõm. 

Tài khoản mang tên Xiao hou zi viết dưới đoạn clip: "Từ lúc được cứu, nó cứ khóc như một đứa trẻ. Có lẽ nó hiểu mình vừa thoát chết và có thể sống tiếp. Con chó biết chuyện gì đang xảy ra". 

Đoạn clip trên đã khiến cư dân mạng Trung Quốc vô cùng xúc động, nhiều người gửi lời cảm ơn đến người tốt bụng đã cứu con chó. "Chắc chắn nó đã trải qua quãng thời gian khốn khổ. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã cứu nó", một người nói.

Một người khác viết: "Ôi không, tôi không thể xem video này, tôi đang khóc nấc đây!". Người khác chia sẻ: "Trái tim tôi đau đớn. Xin hãy chăm sóc nó chu đáo".

Xôn xao chú chó khóc nức nở được giải cứu lúc sắp lên lò mổ

Cho đến nay, chỉ có 2 thành phố ở Trung Quốc cấm ăn thịt chó mèo. Chu Hải và Thâm Quyến đã ban hành lệnh cấm vì chó mèo là "bạn đồng hành" chứ không phải gia súc. Nhưng ở nhiều nơi khác, những kẻ tham lời vẫn sẽ bắt chó mèo hoang, thậm chí trộm chó mèo của các gia đình rồi đem bán cho lò mổ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

TP HCM quyết liệt xử lý vấn nạn "cò" bệnh viện
Trước vấn nạn “cò” khám bệnh tái diễn tại một số cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu các đơn vị rà soát, củng cố hoạt động của đội bảo vệ, tăng cường phối hợp với lực lượng Công an địa phương xử lý nghiêm tình trạng “cò” ngang nhiên hoạt động trong bệnh viện.
Hơn 200.000 lao động đang bị nợ đóng BHXH
Tổng Liên đoàn Lao động kiến nghị có giải pháp cụ thể xử lý con số hơn 200.000 người lao động đang là nạn nhân của tình trạng chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), không được hưởng các chế độ, cả lương hưu.