Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 12/09/2023 07:52 (GMT+7)

Xử phạt người đàn ông đăng thông tin xuyên tạc về quá trình cưỡng chế vi phạm

Dù chưa hiểu rõ vụ việc nhưng ông T. đã lợi dụng mạng xã hội để tiến hành đăng tải, chia sẻ các bài viết trên mạng xã hội có nội dung, thông tin sai sự thật, xuyên tạc… và bị cơ quan chức năng xử lý theo quy định pháp luật.

Ngày 11/9, Thượng tá Đinh Xuân Đại, Trưởng Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một cá nhân số tiền 5 triệu đồng về hành vi lợi dụng mạng xã hội, sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để "cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân", theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ, được sửa đổi bổ sung một số điều bởi Nghị định số 14/2022/NĐ-CP ngày 27/01/2022 của Chính phủ. Người bị xử phạt hành chính là ông N.Q.T (trú tại xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế).

Xử phạt người đàn ông đăng thông tin xuyên tạc về quá trình cưỡng chế vi phạm - Ảnh 1.
Cơ quan Công an làm việc với ông N.Q.T.

Trước đó, ngày 17/8, UBND xã Lộc Sơn (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) thực hiện cưỡng chế trường hợp chiếm đất và xây dựng công trình trái phép buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với một hộ dân trên địa bàn thôn Vinh Sơn (xã Lộc Sơn). Dù chưa hiểu rõ vụ việc nhưng ông T. đã lợi dụng mạng xã hội, sử dụng Facebook cá nhân để tiến hành đăng tải, chia sẻ các bài viết trên mạng xã hội có nội dung, thông tin sai sự thật, xuyên tạc gây dư luận hiểu sai về quá trình cưỡng chế vi phạm, ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền xã LộcSơn.

Làm việc với cơ quan Công an, ông T. đã thừa nhận hành vi vi phạm, đồng thời cam kết không tái phạm và tiến hành gỡ bỏ bài viết, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật liên quan sử dụng mạng xã hội.

Qua sự việc trên, Công an thị xã Hương Thủy khuyến cáo, người dân khi sử dụng mạng xã hội phải chấp hành nghiêm các quy định pháp luật, không được đăng tải những nội dung vi phạm phạm pháp luật, các thông tin xúc phạm danh dự, nhân phẩm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân; sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong, mỹ tục; tung tin giả, tin sai sự thật… gây bức xúc dư luận xã hội, ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn./.

Cùng chuyên mục

Tổng Giám đốc VEAM Phan Phạm Hà bị bắt
Tổng giám đốc Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) - ông Phan Phạm Hà đã bị bắt giữ với cáo buộc lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Tin mới

Đan Mạch thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc vì quá cay
Cơ quan Quản lý thực phẩm và thú y Đan Mạch (DVFA) đã thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc do một thương hiệu nổi tiếng sản xuất, đồng thời cảnh báo những người yêu thích món mì rằng loại mì này cay đến mức có thể gây "ngộ độc cấp tính".