Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 10/11/2021 11:30 (GMT+7)

Áo: Nhà thổ tiêm vaccine cho khách, miễn phí vào cửa cho người đã tiêm phòng Covid-19

Một nhà chứa ở Áo đã cung cấp vaccine Covid-19 cho khách và tặng nhiều ưu đãi cho bất kỳ ai đồng ý tiêm phòng.

Đây là câu chuyện của nhà thổ Funpalast ở Vienna (Áo), nơi cho phép khách hàng “vui vẻ” 30 phút trong câu lạc bộ tắm hơi với “người phụ nữ họ chọn”, miễn là họ tiêm vaccine tại phòng khám trong khuôn viên. Được biết, chính sách ưu đãi được áp dụng từ ngày 1/11 với nỗ lực giúp nhà chứa doanh thu trong bối cảnh số lượng khách hàng giảm vì tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Áo: Nhà thổ tiêm vaccine cho khách, miễn phí vào cửa cho người đã tiêm phòng Covid-19 Ảnh 1

Đến nay, chỉ có khoảng 65% người Áo được tiêm phòng đầy đủ. Những người chưa tiêm vaccine bị cấm đến các nhà hàng, khách sạn, tiệm làm tóc và các sự kiện công cộng lớn. Quy tắc này được áp dụng để đối phó tình trạng tỷ lệ lây nhiễm gia tăng nhanh chóng. Hôm 8/11, Áo ghi nhận 635 ca nhiễm Covid-19 mới trên 100.000 cư dân trong vòng 7 ngày qua, tức gấp 3 lần nước Đức láng giềng.

Áo: Nhà thổ tiêm vaccine cho khách, miễn phí vào cửa cho người đã tiêm phòng Covid-19 Ảnh 2

Vaccine sẽ được tiêm mỗi thứ Hai hàng tuần, từ 16h đến 22h cho đến hết tháng 11. Khách hàng đồng ý tiêm sẽ được đổi phiếu ưu đãi câu lạc bộ xông hơi trị giá 40 euro (hơn 1 triệu đồng). Bé trai từ 14 tuổi cũng được tiêm ở phòng khám, với điều kiện phải có người lớn đi cùng. Phụ nữ càng không phải là đối tượng bị “bỏ quên”, bởi Áo khuyến khích bình đẳng giới.

Áo: Nhà thổ tiêm vaccine cho khách, miễn phí vào cửa cho người đã tiêm phòng Covid-19 Ảnh 3

Người vi phạm quy định tiêm chủng ở Áo có thể phải nộp phạt đến 500 euro (13,1 triệu đồng). Doanh nghiệp có thể bị phạt tới 30.000 euro (hơn 787 triệu đồng) nếu người sử dụng dịch vụ của họ không được chứng nhận là đã tiêm chủng hoặc khỏi bệnh Covid-19.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chấn chỉnh việc yêu cầu người bệnh phải mang thẻ BHYT giấy để làm thủ tục khám chữa bệnh
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc Bộ Y tế; các cơ sở khám chữa bệnh thuộc các bộ, ngành và Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam về việc tiếp đón người bệnh đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân gắn chip, hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID hoặc VNelD và triển khai ký số file XML.
Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người
Với thông điệp "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống", những năm qua, hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thi đua sôi nổi, diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái”.