Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 05/04/2024 16:34 (GMT+7)

Apple chuyển hướng nghiên cứu robot cá nhân

Sau dự án xe tự lái không thành công, Apple được cho là đang tiến hành phát triển một loại robot AI hỗ trợ giúp theo dõi các thành viên trong nhà.

Bloomberg đưa tin rằng các kỹ sư của Apple đang nghiên cứu để phát triển một loại robot có khả năng thực hiện các công việc trong nhà. Dự án này hiện đang ở giai đoạn đầu và chưa rõ liệu sản phẩm có thể hoàn thành và bán ra thị trường hay không.

Apple đang tìm kiếm cách mới để tăng doanh thu ngoài các sản phẩm trong hệ sinh thái của họ như iPhone, iPad, MacBook, Apple Watch, và các dịch vụ số cho người dùng.

Theo truyền thông Mỹ, Apple đã từ bỏ tham vọng sản xuất ô tô điện gần đây. Dự án này đã gặp nhiều khó khăn trong 10 năm qua. Mặc dù Apple chưa bao giờ công bố công khai kế hoạch phát triển ô tô điện, nhưng thông tin về dự án đã rò rỉ qua các phương tiện truyền thông trong những năm gần đây.

Apple chuyển hướng nghiên cứu robot cá nhân Ảnh 1
Sau dự án xe tự lái không thành công, Apple được cho là đang tiến hành phát triển một loại robot AI hỗ trợ giúp theo dõi các thành viên trong nhà.

Theo Bloomberg, có thể Apple đã chuyển các nhân viên từ bộ phận sản xuất ô tô điện sang các dự án về trí tuệ nhân tạo (AI). Dự án về sản xuất robot cá nhân hiện đang được bộ phận kỹ thuật và nhóm học máy của Apple giám sát.

So với các "ông lớn" công nghệ khác như Google, Microsoft, Meta và Amazon, Apple được cho là tiến triển chậm trong việc phát triển các sản phẩm dựa trên trí tuệ nhân tạo. Do đó, nhiều chuyên gia kỳ vọng rằng tiến bộ mới của Apple trong lĩnh vực này sẽ được công bố tại Hội nghị Các nhà phát triển Toàn cầu (WWDC) diễn ra vào tháng 6 tới.

Cùng chuyên mục

Elon Musk tham vọng chế tạo siêu máy tính lớn nhất thế giới
Nguồn thạo tin ngày 25/5 cho biết, tỷ phú Elon Musk đã thông báo với các nhà đầu tư về kế hoạch chế tạo một siêu máy tính được mệnh danh là "siêu nhà máy điện toán" để hỗ trợ sự phát triển của xAI - công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) của ông.
Trải nghiệm phòng tập đẳng cấp cùng Unity Fitness
Xu hướng tập GYM và rèn luyện thể chất ngày càng phổ biến trong xã hội với hàng loạt phòng tập ra đời trên khắp cả nước. Từ các khu chung cư, trung tâm thương mại, khu liền kề, khu phố… Tuy nhiên, để lựa chọn được phòng tập uy tín, đẳng cấp, tiện nghi và giá cả hợp lý chưa bao giờ là nhiệm vụ dễ dàng.

Tin mới