Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 28/04/2022 14:45 (GMT+7)

Apple sử dụng màn hình OLED do Trung Quốc sản xuất cho iPhone 14?

Apple đang có những động thái về việc sẽ thỏa thuận với BOE (Trung Quốc) về màn hình OLED, cho phép công ty này cung cấp các thành phần màn hình OLED cho iPhone 14 sắp tới.

Apple đồng ý cho phép BOE cung cấp màn hình trên iPhone 14 thông qua hợp đồng trị giá 7,75 triệu USD. Theo thỏa thuận này, BOE sẽ cung cấp 1/4 số màn hình cho chuỗi cung ứng của Apple. Tuy nhiên sẽ chỉ giới hạn với tấm nền OLED 6,1 inch, đồng nghĩa với việc nó chỉ xuất hiện ở phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn.

Apple sử dụng màn hình OLED do Trung Quốc sản xuất cho iPhone 14? Ảnh 1

Màn hình sử dụng ở các phiên bản cao hơn, bao gồm iPhone 14 Max và các dòng sản phẩm Pro, vẫn sẽ tiếp tục sử dụng các tấm nền do LG và Samsung sản xuất.

Việc được bổ sung vào chuỗi cung ứng màn hình của Apple là bước tiến lớn với BOE, nhà sản xuất này trước đó đã nhiều lần cố gắng tham gia danh sách các nhà cung cấp iPhone cho các mẫu thế hệ hiện tại. BOE đã có kinh nghiệm cung cấp màn hình, nhưng chỉ là màn hình thay thế cho các mẫu iPhone trước đó, tức là mọi iPhone mua mới đều không sử dụng màn hình của BOE.

Apple sử dụng màn hình OLED do Trung Quốc sản xuất cho iPhone 14? Ảnh 2

Trước đó đã có nhiều báo cáo trái ngược về quá trình phát triển màn hình OLED của BOE.

Nguồn tin vào ngày 22/4 cho thấy nhà sản xuất Trung Quốc này đang gặp vấn đề về năng suất cũng như chịu ảnh hưởng của tình trạng thiếu chip trên toàn cầu.

Tuy nhiên, báo cáo của MyDrivers vào ngày 20/4 lại chỉ ra rằng lô hàng smartphone OLED dẻo hàng năm của BOE trong năm 2021 đã đạt 60 triệu, tăng 60% so với cùng kỳ của năm trước.

Cùng chuyên mục

Xây dựng Hòa Bình lý giải nguyên nhân lỗ thêm 333 tỷ đồng sau kiểm toán
Sự chênh lệch giữa lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp sau khi được kiểm toán và số liệu báo cáo tài chính do Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình tự lập giảm 333 tỷ đồng đã được giải trình chi tiết tới Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước, theo thông cáo phát đi từ đơn vị này ngày 1/4/2024.
Cát Tường Group: Nợ thuế tăng mạnh, hàng tồn kho phình to
Tính đến thời điểm cuối năm 2022, nợ phải trả Cát Tường Group đạt 1.933 tỉ đồng, tăng thêm 679% so với hồi đầu năm. Đáng chú ý khi Cát tường Group đã phát sinh khoảng 1.436 tỉ đồng nợ vay tài chính, trong khi hồi đầu năm không ghi nhận.

Tin mới

Nghĩa tình về với vùng hạn, mặn,…
Những ngày qua, trên tuyến Quốc lộ 50, Quốc lộ 60 và Quốc lộ 1 xuất hiện nhiều chuyến xe tải, xe bồn,… với dòng chữ “Chở nước cung cấp bà con vùng hạn, mặn”, “Chở nước sạch từ thiện cho người dân hạn, mặn”,…
Lịch hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2024
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông báo 1570/TB-BLĐTBXH về việc đề xuất hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 01/5 năm 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và doanh nghiệp.