Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 28/04/2022 14:45 (GMT+7)

Apple sử dụng màn hình OLED do Trung Quốc sản xuất cho iPhone 14?

Apple đang có những động thái về việc sẽ thỏa thuận với BOE (Trung Quốc) về màn hình OLED, cho phép công ty này cung cấp các thành phần màn hình OLED cho iPhone 14 sắp tới.

Apple đồng ý cho phép BOE cung cấp màn hình trên iPhone 14 thông qua hợp đồng trị giá 7,75 triệu USD. Theo thỏa thuận này, BOE sẽ cung cấp 1/4 số màn hình cho chuỗi cung ứng của Apple. Tuy nhiên sẽ chỉ giới hạn với tấm nền OLED 6,1 inch, đồng nghĩa với việc nó chỉ xuất hiện ở phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn.

Apple sử dụng màn hình OLED do Trung Quốc sản xuất cho iPhone 14? Ảnh 1

Màn hình sử dụng ở các phiên bản cao hơn, bao gồm iPhone 14 Max và các dòng sản phẩm Pro, vẫn sẽ tiếp tục sử dụng các tấm nền do LG và Samsung sản xuất.

Việc được bổ sung vào chuỗi cung ứng màn hình của Apple là bước tiến lớn với BOE, nhà sản xuất này trước đó đã nhiều lần cố gắng tham gia danh sách các nhà cung cấp iPhone cho các mẫu thế hệ hiện tại. BOE đã có kinh nghiệm cung cấp màn hình, nhưng chỉ là màn hình thay thế cho các mẫu iPhone trước đó, tức là mọi iPhone mua mới đều không sử dụng màn hình của BOE.

Apple sử dụng màn hình OLED do Trung Quốc sản xuất cho iPhone 14? Ảnh 2

Trước đó đã có nhiều báo cáo trái ngược về quá trình phát triển màn hình OLED của BOE.

Nguồn tin vào ngày 22/4 cho thấy nhà sản xuất Trung Quốc này đang gặp vấn đề về năng suất cũng như chịu ảnh hưởng của tình trạng thiếu chip trên toàn cầu.

Tuy nhiên, báo cáo của MyDrivers vào ngày 20/4 lại chỉ ra rằng lô hàng smartphone OLED dẻo hàng năm của BOE trong năm 2021 đã đạt 60 triệu, tăng 60% so với cùng kỳ của năm trước.

Cùng chuyên mục

Khối nợ trái phiếu hàng nghìn tỉ đồng của Tiến Phước Group
Tương tự như những doanh nghiệp bất động sản khác tại khu vực phía nam, Tiến Phước Group cũng tham gia huy động vốn từ kênh trái phiếu, do vậy, không quá bất ngờ khi các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái đã phát hành nhiều lô trái phiếu trong những năm qua.

Tin mới

Tạm giữ gần 10 tấn bột ngọt do nước ngoài sản xuất vi phạm về nhãn hàng hóa
Đội QLTT số 2, Cục QLTT tỉnh Phú Yên vừa phối hợp Phòng PC08 - Công an tỉnh Phú Yên tiến hành kiểm tra phương tiện xe ôtô tải biển kiểm soát số 78H-009.23 do ông Bùi Duy Tùng là người trực tiếp điều khiển. Đoàn công tác phát hiện trên xe đang vận chuyển gần 10 tấn bột ngọt vi phạm về nhãn hàng hóa