Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 11/09/2022 07:09 (GMT+7)

Bà Phương Hằng khai nguyên nhân xúc phạm nghệ sĩ nhà báo

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương mới đây vừa cho biết nguyên nhân dân đến việc bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm danh sự nghệ sĩ, nhà báo.

Liên quan đến vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, mới đây Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Zingnews đưa tin, kết quả cáo trang điều tra cho biết bà Nguyễn Phương Hằng sử dụng 7 tài khoản mạng xã hội, tổ chức nhiều buổi livestream. Tại đây, bà đã có những phát ngôn gây ảnh hưởng đến danh dự bà Đinh Thị Lan, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Đức Hiển.

Bà Phương Hằng khai nguyên nhân xúc phạm nghệ sĩ nhà báo Ảnh 1

Về lý do dẫn đến việc xúc phạm những người trên, bà Hằng khai các bị hại trong vụ án có từ ngữ, phát ngôn không đúng về vợ chồng bà.

Kết luận, Công an tỉnh Bình Dương cho rằng hành vi của bà Nguyễn Phương Hằng là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm quyền con người, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân. Cũng theo kết luận điều tra, bà Hằng là người đủ năng lực trách nhiệm hình sự, thực hiện hành vi phạm tội với lỗi cố ý, gây ảnh hưởng xấu đến ANTT, xâm phạm trật tự quản lý hành chính, cần xử lý nghiêm trước pháp luật.

Báo Công An Nhân Dân đưa tin, bà Hằng bị Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh xử phạt hành chính do vi phạm về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin mạng; bị Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh khởi tố cùng về tội danh như trên.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đang xác minh làm rõ xử lý đối với những người liên quan và các cá nhân sử dụng kênh YouTube để đưa, chia sẻ thông tin liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng.

Cùng chuyên mục

Tin mới