Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 27/02/2023 11:23 (GMT+7)

Bắt giữ ông Phạm Ngọc Phượng - Giám đốc Trung tâm Pháp y Quảng Ngãi

Sáng 26/2, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi xác nhận: ông Phạm Ngọc Phượng - Giám đốc Trung tâm pháp y Quảng Ngãi, đã bị Cơ quan điều tra của Viện KSND Tối cao bắt giữ để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Quyết định bắt giữ cũng được Viện KSND Tối cao thông báo đến nơi cư trú là UBND phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi và gia đình của ông Phượng. Việc bắt giữ diễn ra ngày 25/2 và tiến hành khám xét nơi làm việc, nhà riêng của ông Phượng trong ngày.

Chiều 25/2, cơ quan điều tra của Viện KSND Tối cao tiếp tục bắt giữ một người nữa liên quan đến vụ án. Người này được xác định là 'cò' giám định pháp y có liên quan đến hành vi đưa và nhận hối lộ để làm sai lệch hồ sơ giám định.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân bắt giữ ông Phượng bởi ông này đã nhận tiền để làm sai lệch kết quả giám định pháp y liên quan đến một vụ án. Việc này đã làm thay đổi bản chất trong việc thi hành bản án của người phạm tội.

tm-img-alt
Ông Phạm Ngọc Phượng, giám đốc Trung tâm Pháp y Quảng Ngãi - Ảnh: ITN.

Được biết, ông Phạm Ngọc Phượng từng là Trưởng khoa Giải phẫu bệnh kiêm Trưởng Phòng pháp y Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Năm 2016 UBND tỉnh ra quyết định thành lập Trung tâm pháp y trên cơ sở tổ chức lại Phòng Giám định pháp y Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, ông Phượng được chuyển công tác qua làm giám đốc trung tâm này.

Cùng chuyên mục

Đề nghị truy tố cựu Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam
Cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố 254 bị can liên quan đến vụ án sai phạm xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam, 11 trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP.HCM, và 3 trung tâm đăng kiểm tại Long An, Bến Tre, Sóc Trăng.
Hoãn phiên tòa phúc thẩm xét xử mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên
Ngày 19/3, tại Phòng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội mở lại phiên tòa phúc thẩm, xem xét đơn kêu oan của Trần Thị Hiền (sinh năm 1975, mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại dịp Tết 2019) và Vì Thị Thu (sinh năm 1982) về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Tin mới

Bổ sung một số loại hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăng
Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính rà soát đầy đủ các hàng hóa, dịch vụ/nhóm hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng; trường hợp cần thiết có thể xem xét, bổ sung một số loại hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăng để đáp ứng yêu cầu thực tiễn, bảo đảm đúng bản chất của hàng hóa, dịch vụ.