Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 03/07/2022 09:40 (GMT+7)

Bé gái 4 tuổi bị đứt gần rời ngón tay do vô tình cho tay vào máy xay sinh tố

Vô tình cho tay vào máy xay sinh tố đang hoạt động, bé gái 4 tuổi bị tổn thương bàn tay nghiêm trọng phải nhập viện khẩn.

Thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, mới đây, bệnh nhi là cháu N.T.A (2018, Hà Nội) đã được các bác sĩ khoa Chấn thương Chi trên và Vi phẫu thuật, Viện Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện TWQĐ 108 phẫu thuật trả lại bàn tay lành lặn cho bé.

Bé gái 4 tuổi bị đứt gần rời ngón tay do vô tình cho tay vào máy xay sinh tố Ảnh 1
Ảnh chụp X-quang cho thấy bàn tay của bệnh nhi bị tổn thương.

Theo người nhà bệnh nhi, khi đang ép hoa quả, gia đình không để ý, vô tình cháu T.A. cho tay vào máy xay nên bị cuốn tay vào.

TS.BS Nguyễn Quang Vịnh, khoa Phẫu thuật Chi trên và Vi phẫu thuật, cho biết kết quả thăm khám xác định bệnh nhi vào viện giờ thứ 4 do bị máy nghiền hoa quả nghiền vào bàn tay phải. Sau tai nạn bệnh nhi bị đứt gần rời ngón 2 tay phải.

Các bác sĩ phải kết lại xương, khâu nối gân duỗi, nối thần kinh và đặc biệt là phải nối lại mạch máu (gồm các động mạch và tĩnh mạch) để cung cấp lại máu cho ngón tay. Do kích thước mạch máu ở trẻ em rất nhỏ, tổn thương lại do máy nghiền, bầm giập nhiều nên việc nối lại ngón tay cho bệnh nhi là rất khó khăn.

Ngoài ra vấn đề gây mê trên bệnh nhi để phẫu thuật kéo dài, dùng thuốc chống đông sau phẫu thuật, chăm sóc, thay băng sau mổ... cũng là những khó khăn lớn.

Sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhi vết thương khô, ngón tay 2 hồng hào.

Bác sĩ Vịnh khuyến cáo, trẻ nhỏ thường hiếu động, thích tò mò, chưa có kiến thức, kỹ năng phòng tránh nên rất dễ bị tai nạn, thương tích. Do đó, người dân cần cẩn trọng, có các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Nếu không may gặp tai nạn, gia đình cần sơ cứu nạn nhân và nhanh chóng đưa đến cơ sở khám, chữa bệnh chuyên khoa gần nhất để được cấp cứu, xử trí kịp thời.

Cùng chuyên mục

Một số món ăn nhẹ có ích cho người bệnh đái tháo đường
Chúng ta biết, việc ăn đúng giúp chế độ duy trì được lượng đường máu phù hợp, không gây thừa đường, gây nhiễm độc đường hoặc không gây ra hạ đường máu do thực hiện chế độ ăn khắc khổ, thiếu năng lượng. Người bệnh đái tháo đường nên ăn chính vào bữa ăn sáng, trung bình vào bữa ăn trưa, ăn nhẹ vào bữa ăn tối (mức độ dựa vào lượng tinh bột - mức carbohydrates). Với bữa ăn phụ cần hợp lý với giai đoạn bệnh, nghề nghiệp và thói quen dinh dưỡng.
Hơn 500 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai được chủ cửa hàng bánh mì thanh toán viện phí
Liên quan vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại cửa hàng bánh mì B. (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh) khiến hơn 500 bệnh nhân nhập viện cấp cứu, ngày 16/5, ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, bước đầu chủ cơ sở bánh mì đã khắc phục hậu quả, thanh toán hơn 580 triệu đồng viện phí cho các bệnh nhân.

Tin mới