Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 05/03/2024 08:05 (GMT+7)

Bí ẩn vụ cô gái trẻ Lương Hải Như mất tích gần 2 năm, đến nay đã có thêm thông tin gì mới?

Thời gian dài trôi qua, vụ việc thiếu nữ tên Lương Hải Như mất tích vẫn đang là ẩn số, chưa có thêm thông tin gì mới được chia sẻ.

Ngày 14/7/2022, Lương Hải Như (sinh năm 1999, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội) đi ra khỏi nhà để gặp bạn trai Tống Nguyên T. (sinh năm 1997) giải quyết chuyện nợ nần tình cảm, kể từ đó gia đình không thể liên lạc được, sau đó trình báo cho cơ quan chức năng.

Theo điều tra của cơ quan chức năng, rạng sáng ngày 15/7/2022, T. quay lại phòng trọ và có biểu hiện bất thường tâm lý. Sau đó nam thanh niên này được xác định đã tử vong.

bi-an-vu-luong-hai-nhu-mat-tich-gan-2-nam-qua
Vụ việc Lương Hải Như mất tích đến nay vẫn là một ẩn số.

Công an TP. Hà Nội đã tiến hành rà soát, thu thập dữ liệu hình ảnh, trích xuất camera trên các tuyến đường liên quan đến Lương Hải Như di chuyển cùng bạn trai. Đồng thời tổ chức nhận diện hình ảnh người trong dữ liệu trích xuất camera, rà soát xung quanh hiện trường khu vực nhà trọ của T., sử dụng chó nghiệp vụ tìm kiếm đồ vật ở nhiều địa điểm...thu giữ một số đồ vật.

Hơn 1 tuần sau, bạn của T. gọi điện thoại cho người nhà của Lương Hải Như để thông báo vị trí xe máy và điện thoại của cô gái này đang ở bãi gửi xe ở phố Tú Mỡ (quận Cầu Giấy).

bi-an-vu-luong-hai-nhu-mat-tich-gan-2-nam-qua-1
Hình ảnh T. xách một túi to ra khỏi khu nhà trọ được camera an ninh ghi lại.

Đến ngày 2/8/2022, gia đình phát hiện dép của Lương Hải Như ở khu vực cầu Cù Sơn. Sau đó vài ngày, lần lượt túi xách và một số vật dụng cá nhân của thiếu nữ này được tìm thấy ở mép bờ sông cầu Tân Phú (huyện Quốc Oai), cách cầu Cù Sơn khoảng 600m.

Ngày 18/8/2022, Đội cứu hộ cứu nạn 116 tiến hành tìm kiếm Lương Hải Như ở khu vực cầu Cù Sơn. Gia đình cô gái này cũng thuê thợ lặn, nhiều đội cứu hộ tìm kiếm nhiều nơi, sông suối ao hồ nhưng không có kết quả.

Vì quá tuyệt vọng, gia đình đã lập bàn thờ vọng, cúng lễ 49, 100 ngày cho Lương Hải Như, đề phòng trường hợp xấu nhất thì con gái không bị lạnh lẽo. Chị gái của Lương Hải Như là Lương Quỳnh Như cũng nhiều lần lên tiếng mong muốn sớm tìm được em gái, dù là kết quả như thế nào gia đình sẽ chấp nhận, chỉ mong có thông tin chính xác.

bi-an-vu-luong-hai-nhu-mat-tich-gan-2-nam-qua-2
Một số vật dụng của Lương Hải Như được tìm thấy ở sông.
bi-an-vu-luong-hai-nhu-mat-tich-gan-2-nam-qua-4
Gia đình lập bàn thờ, làm lễ cúng với mong muốn tìm được con.

Vào cuối năm 2023, Công an TP. Hà Nội cho biết chưa đủ căn cứ để ra quyết định khởi tố hay không khởi tố vụ án hình sự theo quy định của pháp luật. Vì hết thời hạn xác minh theo quy định, Công an TP. Hà Nội ra quyết định tạm đình chỉ giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với đơn của bố Lương Hải Như.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội vẫn phối hợp với các cơ quan chức năng để tìm kiếm tung tích của cô gái trẻ, khi có căn cứ sẽ phục hồi giải quyết nguồn tin. Đến nay, đã khoảng 18 tháng kể từ ngày Lương Hải Như mất tích.

bi-an-vu-luong-hai-nhu-mat-tich-gan-2-nam-qua-3
Lương Hải Như (bên trái) và chị gái Lương Quỳnh Như

Cùng chuyên mục

Cựu Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đình Cự lĩnh 3 năm tù treo
Sáng 15/4, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Đình Cự, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên và bị cáo Đỗ Duy Vinh, cựu Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Phú Yên bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Tin mới