Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 20/07/2022 17:15 (GMT+7)

Bị cáo Lê Tùng Vân phủ nhận vai trò cầm đầu, cho rằng cáo trạng không đúng

Sau khi cáo trạng được công bố, bị cáo Lê Tùng Vân và các bị cáo còn lại đều phủ nhận hầu hết các nội dung trong cáo trạng quy kết, cho rằng cáo buộc về mình không đúng.

Hôm nay (20/7), TAND huyện Đức Hòa (Long An) mở phiên tòa xét xử bị cáo Lê Tùng Vân (90 tuổi, ngụ TPHCM) cùng 5 đồng phạm về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Bị cáo Lê Tùng Vân phủ nhận vai trò cầm đầu, cho rằng cáo trạng không đúng Ảnh 1
Ông Lê Tùng Vân trong phiên tòa hôm nay (20/7).

5 đồng phạm của ông Lê Tùng Vân gồm: Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) và Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi) và Cao Thị Cúc (62 tuổi, chủ căn hộ tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa).

Bị cáo Lê Tùng Vân phủ nhận vai trò cầm đầu, cho rằng cáo trạng không đúng Ảnh 2
Các bị cáo nghe Viện kiểm sát đọc cáo trạng vụ án.

Sau khi cáo trạng được công bố, bị cáo Lê Tùng Vân cho rằng cáo buộc về mình không đúng. Bị cáo Lê Thanh Trùng Dương cũng phản đối cáo trạng, cho rằng "mình bị uy hiếp nên mới ký vào bản khai không đúng sự thật".

Tại phiên tòa, chủ toạ yêu cầu trình chiếu clip vi phạm của các bị cáo. Tuy nhiên, sau khi xem clip, Trùng Dương tiếp tục khẳng định không biết sự tồn tại của 5 clip mà cáo trạng đưa ra.

Trùng Dương cho rằng clip được cắt ghép chỉnh sửa, đăng lên với mục đích hãm hại bị cáo và không biết 5 clip này.

Bị cáo Lê Tùng Vân phủ nhận vai trò cầm đầu, cho rằng cáo trạng không đúng Ảnh 3
Trong phần thẩm vấn lý lịch, bị cáo Lê Tùng Van cho hay "vẫn còn độc thân, đang đợi lấy vợ".

Bị cáo Lê Tùng Vân là người thứ hai bị xét hỏi, bị cáo thừa nhận mình là người đã đặt tên "Tịnh thất Bồng Lai" tại hộ bà Cao Thị Cúc. Chính bị cáo Vân cũng là người tự đặt pháp danh cho mình là Thích Tâm Đức.

Bị cáo Tùng Vân khẳng định ông ta không theo đạo Phật. Chủ tọa tiếp tục đặt câu hỏi vì sao những người trong "Tịnh thất Bồng Lai" mặc áo nâu, ở đây cũng đặt nhiều tượng Phật, vậy có theo Phật hay không. Đến đây, các luật sư đề nghị HĐXX chỉ hỏi trong nội dung cáo trạng.

Bị cáo Lê Tùng Vân phủ nhận vai trò cầm đầu, cho rằng cáo trạng không đúng Ảnh 4
Bị cáo Lê Tùng Vân phủ nhận vai trò cầm đầu của mình trong vụ án nay.

Khi được hỏi về nội dung của các video clip và có phải bị cáo Vân đã duyệt hay không, bị cáo Vân khẳng định không biết các video và không duyệt các video này.

“Mấy cái video clip trong cáo trạng, tôi không biết, không duyệt. Đệ tử tui nó 30, 40 tuổi cả rồi và có trí khôn, thậm chí hơn tôi nữa. Làm sao tui can thiệp được”, bị cáo Vân nói.

Bị cáo Lê Tùng Vân cũng phủ nhận vai trò cầm đầu của mình trong vụ án này.

Phiên tòa diễn ra đến 12h thì tạm dừng. 14h chiều nay (20/7), phiên tòa xét xử bị cáo Lê Tùng Vân (90 tuổi, ngụ TPHCM) cùng 5 đồng phạm sẽ tiếp tục diễn ra.

Cùng chuyên mục

Đề nghị truy tố cựu Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam
Cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố 254 bị can liên quan đến vụ án sai phạm xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam, 11 trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP.HCM, và 3 trung tâm đăng kiểm tại Long An, Bến Tre, Sóc Trăng.
Hoãn phiên tòa phúc thẩm xét xử mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên
Ngày 19/3, tại Phòng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội mở lại phiên tòa phúc thẩm, xem xét đơn kêu oan của Trần Thị Hiền (sinh năm 1975, mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại dịp Tết 2019) và Vì Thị Thu (sinh năm 1982) về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Tin mới

Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.
Thí điểm chi trả lương hưu, trợ cấp không dùng tiền mặt
BHXH Việt Nam và Bộ Công an thống nhất phối hợp triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trên nền tảng CSDL quốc gia về dân cư. Dự kiến, tháng 5/2024 sẽ triển khai thí điểm tại 05 tỉnh, thành phố trước khi nhân rộng trên phạm vi toàn quốc.
Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.