Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 30/03/2024 10:34 (GMT+7)

Biết anh đồng nghiệp quan tâm đến mẹ con chị tạp vụ của công ty, tôi liền chủ động ngỏ lời yêu

Cảm kích trước việc làm của anh Minh, ngay tối hôm đó tôi chủ động ngỏ lời yêu anh.

Do có ngoại hình xinh đẹp nên từ ngày tôi chuyển đến công ty mới này được nhiều anh chàng để mắt và săn đón. Những người theo đuổi tôi đều là anh chàng đẹp trai, gia đình khá giả, đi làm bằng ô tô. Còn đồng nghiệp đi xe máy thì chỉ biết đứng nhìn từ xa mà không dám chủ động nói chuyện, bởi họ không tự tin khi tiếp xúc với tôi.

Tôi thấy bản thân thật may mắn vì có vẻ đẹp trời phú nhưng không vì thế mà kiêu căng coi thường mọi người xung quanh. Tôi biết giá trị của con người được tạo nên bởi 3 yếu tố chính như ngoại hình, đạo đức, công việc. Nếu ngoại hình không đẹp mà có đạo đức và công việc tốt thì vẫn có giá trị. Nhưng nếu ngoại hình đẹp mà không có đạo đức và việc làm thì tương lai sẽ chẳng có hậu. 

Vậy nên dù có ngoại hình đẹp nhưng tôi vẫn sống rất hòa đồng và giúp đỡ mọi người. Vì muốn cuộc đời sau này được thuận buồm xuôi gió nên tiêu chuẩn chọn chồng của tôi là phải tìm được người có đức và có chí tiến thủ. Còn anh chàng nào ngoại hình đẹp hay xe hơi mua được bằng tiền của bố mẹ thì cho đứng hàng sau cùng. Thế nên, mãi mà tôi vẫn chưa thể tìm cho mình được anh chàng phù hợp.

tm-img-alt
Từ ngày tôi chuyển đến công ty mới này được nhiều anh chàng để mắt và săn đón. (Ảnh minh họa).

1 tháng trước, tôi có chuyến đi công tác với người đồng nghiệp tên Minh. Lúc đầu tôi thấy anh ấy ít nói nên cũng chẳng để tâm lắm. Khi tiếp xúc với đối tác, tôi thấy anh làm việc rất chuyên nghiệp, xử lý vấn đề rất quyết đoán và chuẩn xác.

Buổi tối xong công việc, anh đưa tôi đi ăn phở. Trong lúc chúng tôi đang ngồi ăn, người phục vụ bị trượt ngã xuống nền nhà và làm đổ tô phở nóng vào lưng của Minh. Cũng may lúc đó anh mặc áo ấm nên không bị bỏng mà chỉ bẩn ra đầy áo.

Phản ứng của Minh làm tôi rất bất ngờ, anh không mắng mỏ người phục vụ mà vội lao đến đỡ người đó dậy và hỏi xem có đau ở đâu không. Sau khi biết người ấy vẫn ổn thì Minh mới chịu cởi áo khoác và ngồi ăn hết bát phở.

Lúc thanh toán, chủ quán xin lỗi vì sự bất cẩn của nhân viên và ngỏ ý không lấy tiền ăn nhưng Minh vẫn trả và còn nhắn nhủ câu:

“Bác đừng phạt người làm, đó chỉ là tai nạn lao động, không có gì to tát cả”.

Không ngờ khi tiếp xúc với Minh nhiều, tôi mới nhận ra ở anh có nhiều điểm tốt, thế mà bao lâu nay tôi không biết được.

tm-img-alt
Hôm đi công tác, tôi và Minh đã đi ăn chung với nhau. (Ảnh minh họa).

Từ sau chuyến công tác đó, tôi và Minh thường xuyên đi chơi cùng nhau hơn. Hôm thứ 6 vừa rồi, sau khi ăn tối xong, Minh rủ tôi đến nhà của 1 người bạn chơi. Tôi gặng hỏi mãi anh không chịu nói là ai mà nói cứ đến rồi biết.

Tôi rất ngạc nhiên khi Minh đưa tôi đến nhà chị Thu – người tạp vụ của công ty. Chị ấy có 1 đứa con nhỏ chừng 4 tuổi, lúc đó trong đầu tôi nghĩ ngay đến chuyện anh đã có vợ và ly hôn.

Thấy vẻ mặt tôi khó coi, Minh bất ngờ giải thích:

Hoàn cảnh chị Thu khó khăn lắm. Trước kia chồng chị ấy làm bảo vệ công ty, khi con vừa chào đời thì chồng bị mất trong quá trình làm nhiệm vụ. Anh chị đều là trẻ mồ côi, không cha mẹ. Thương cảnh 2 mẹ con không chỗ nương tựa nên anh quyết định mỗi tháng trích ra vài triệu tiền lương để hỗ trợ gia đình chị. Anh nhận nuôi con chị Thu đến khi 18 tuổi, anh chỉ mong công việc thuận lợi để thực hiện được lời hứa đó”.

Cảm kích trước việc làm của anh Minh, ngay tối hôm đó tôi chủ động ngỏ lời yêu anh. Minh nói thích tôi từ lâu rồi nhưng thấy bản thân không xứng với tôi nên chưa dám ngỏ lời. Anh rất muốn cưới tôi làm vợ và cũng muốn tiếp tục được đỡ đầu con chị Thu. Minh là con người tốt, tôi không thể ngăn cản việc làm tốt của anh mà nhiệt tình ủng hộ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Khởi tố vụ án tai nạn giao thông khiến nhiều người thương vong trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Chiều 14/7, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an huyện Gia Lộc) đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" đối với vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào lúc 8 giờ 58 phút, ngày 11/7, tại Km 49 + 400, đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng theo hướng Hà Nội đi Hải Phòng thuộc địa phận thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.