Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 03/02/2021 00:00 (GMT+7)

Bình Định cách ly tập trung 8 người cùng ăn chạp mả với trường hợp dương tính lần 1 với COVID-19

Các cơ quan chức năng huyện Hoài Ân (Bình Định) đưa 8 người có tiếp xúc gần với trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 trong lúc ăn chạp mả đi cách ly tập trung.

Ngày 2/2, ông Nguyễn Hữu Khúc - Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân - thông tin trên Người Lao Động, chính quyền địa phương đã nhận được công văn hỏa tốc của UBND huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai gửi vào sáng cùng ngày về việc đề nghị phối hợp rà soát các trường hợp tiếp xúc với người dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Một khu vực cách ly trên địa bàn tỉnh Bình Định. Ảnh: A.T/Lao Động.

Theo công văn trên, N.H.Đ (ngụ huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) đã dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ngày 22/1, anh Đ. có đi dự đám cưới, tiếp xúc với 2 trường hợp được xác định nhiễm COVID-19 ở xã Ia Mơ Rơn (huyện la Pa, Gia Lai).

Ngày 24 - 26/1, N.H.Đ cùng 4 người khác (ngụ cùng xã Ia Peng) đến nhà ông L. ở xã Ân Tường, huyện Hoài Ân bằng xe gia đình. Ngoài ra, Đ. còn tiếp xúc một số người khác ở Bình Định.

Ngày 26/1, anh N.H.Đ quay về Gia Lai.

Ngay sau khi nhận được công văn của UBND huyện Phú Thiện, UBND huyện Hoài Ân đã chỉ đạo các cơ quan chức năng địa phương khẩn trương vào cuộc rà soát, đưa 8 trường hợp có tiếp xúc gần với N.H.Đ.

Hiện UBND huyện đang tiếp tục rà soát các trường hợp khác có liên quan để tiến hành các biện pháp cách ly phù hợp.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.