Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 26/01/2024 15:03 (GMT+7)

Bộ Công an gửi thư khen công an Đà Nẵng triệt phá đường dây người nước ngoài cho vay nặng lãi

Bộ Công an vừa gửi thư khen Công an TP Đà Nẵng về thành tích triệt xóa đường dây cho vay nặng lãi, do một nhóm người Trung Quốc cầm đầu.

Theo đó, nội dung thư khen nêu rõ: Thời gian qua, Công an TP Đà Nẵng đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ và Công an một số địa phương tổ chức đấu tranh chuyên án, triệt phá toàn bộ đường dây tổ chức cho vay lãi nặng thông qua 3 ứng dụng trên thiết bị di động.

Đường dây này do người nước ngoài cầm đầu, quy mô giải ngân cho hơn 1,3 triệu người vay gần 9.000 tỷ đồng, lãi suất từ 500-1.000%/năm, thu lời bất chính hơn 2.500 tỷ đồng.

Công an đã bắt giữ 27 đối tượng (trong đó 2 người nước ngoài), thu giữ 247 máy tính, 177 điện thoại di động cùng nhiều tài liệu, vật chứng vụ án.

tm-img-alt
Lực lượng Công an đột kích, kiểm tra một điểm hoạt động của các đối tượng.

“Đây là chiến công đặc biệt xuất sắc của Công an thành phố Đà Nẵng trong triển khai thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an về phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý hoạt động “tín dụng đen” và bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Thành tích của các đồng chí đã kiềm chế một trong những nguyên nhân làm nảy sinh, thúc đẩy các loại tội phạm hình sự, gây mất an ninh an toàn hệ thống tài chính, ngân hàng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội; góp phần làm trong sạch địa bàn, tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, khẳng định bản lĩnh, uy tín và năng lực đấu tranh phòng, chống tội phạm của lực lượng Công an nhân dân trong tình hình mới”, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhiệt liệt biểu dương thành tích của Công an TP Đà Nẵng.

Đồng thời, Bộ Công an đề nghị Công an Đà Nẵng tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, khẩn trương củng cố tài liệu, chứng cứ của vụ án để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật; phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn phạm tội để nhân dân chủ động cảnh giác phòng ngừa, tích cực giúp đỡ lực lượng Công an phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, từng bước loại bỏ tội phạm “tín dụng đen”.

Trước đó, như Môi trường và Đô thị Việt Nam đã thông tin, ngày 11/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng phối hợp các đơn vị đột kích 9 địa điểm tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, làm việc với 12 ngân hàng để phong tỏa 28 tài khoản với tổng số tiền trên 15 tỉ đồng của các cá nhân, công ty trong tổ chức tội phạm này.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo gia tăng các website giả mạo ngân hàng
Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia đã phát hiện thêm 68 trang thông tin điện tử (website) giả mạo thương hiệu của các cơ quan, tổ chức để lừa đảo người dùng; trong đó có đến 28 website giả mạo ngân hàng.

Tin mới

Có phải ký lại hợp đồng lao động khi tăng lương?
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa có giải đáp phản ánh của người lao động gửi đến về việc tiền lương là nội dung bắt buộc cần được thỏa thuận rõ ràng trong hợp đồng lao động. Cụ thể, khi người lao động được tăng lương, thì người sử dụng lao động cần phải sửa đổi hợp đồng lao động, hay ký bản hợp đồng mới hay không?
Kế hoạch phân luồng giao thông phục vụ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an về bảo đảm an ninh, trật tự Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; chủ động trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), phòng ngừa và giải quyết ùn tắc giao thông  phục vụ Lễ Quốc tang, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã xây dựng phương án phân luồng từ xa, bảo đảm TTATGT, phòng ngừa, khắc phục ùn tắc giao thông tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các địa phương giáp ranh trước, trong thời gian diễn ra Lễ Quốc tang.