Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 13/05/2024 08:06 (GMT+7)

Cách tra cứu phạt nguội trước khi đưa xe đi đăng kiểm

Trước khi đưa ô tô đi đăng kiểm, chủ xe cần chủ động tra cứu phương tiện có bị cảnh báo đăng kiểm vì chưa nộp phạt nguội hay không. Từ đó, kịp thời xử lý, tránh bị từ chối kiểm định và có thể bị phạt nếu điều khiển xe quá hạn đăng kiểm.

Cách tra cứu phạt nguội trước khi đưa xe đi đăng kiểm
Ảnh minh họa.

Hiện nay, có 03 cách tra cứu phạt nguội phương tiện phổ biến được chủ phương tiện sử dụng, đó là: Tra cứu thông qua website của Cục CSGT; qua website của Cục Đăng kiểm Việt Nam; qua ứng dụng đặt lịch hẹn đăng kiểm trực tuyến của Cục Đăng kiểm (app TTDK).

Tuy nhiên, để tra cứu trước khi đưa phương tiện đi đăng kiểm, người dân nên tra cứu tại website của Cục Đăng kiểm Việt Nam hoặc app TTDK. Bởi, nhiều trường hợp vi phạm của phương tiện đã đăng tải trên website của Cục CSGT nhưng chưa quá thời hạn 20 ngày kể từ khi thông báo vi phạm, cơ quan Công an chưa có thông báo về Cục Đăng kiểm Việt Nam để cảnh báo đăng kiểm, chủ phương tiện vẫn được kiểm định xe bình thường.

Bên cạnh đó, cũng có trường hợp, vi phạm của chủ phương tiện không được xử lý bởi lực lượng CSGT mà bởi Công an trật tự các địa phương. Công an địa phương sau đó trực tiếp gửi thông báo vi phạm qua đơn vị đăng kiểm ở địa phương để thực hiện cảnh báo đăng kiểm. Lúc này, chủ phương tiện tra cứu dữ liệu trên website của Cục CSGT sẽ không tìm thấy kết quả nhưng tra cứu trên dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ thấy bị cảnh báo đăng kiểm.

Để tra cứu phạt nguội ô tô trên website Cục Đăng kiểm Việt Nam, chủ phương tiện thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ www.vr.org.vn sau đó vào mục Tra cứu kiểm định xe cơ giới bên phải màn hình http://app.vr.org.vn/ptpublic/;

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin gồm biển kiểm soát xe, mã số trên giấy chứng nhận kiểm định phương tiện để thực hiện tra cứu.

Đối với xe biển 05 số: Biển trắng thêm chữ T vào cuối, biển xanh thêm chữ X.

Tương tự với số tem, giấy chứng nhận hiện tại, nhập dấu "-" phân cách giữa chữ cái và chữ số.

Bước 3: Kéo xuống dưới, màn hình hiển thị thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện ở dưới cùng.

Nếu xe bị phạt nguội mọi thông tin sẽ được liệt kê trong phần kết quả trả về.

Nếu phần này trống có nghĩa là phương tiện đó không bị phạt nguội, việc đăng kiểm diễn ra bình thường.

Nếu dưới mục này xuất hiện một ô màu đen với thông tin xử lý vi phạm bên trong, chứng tỏ phương tiện này chưa hoàn thành việc đóng phạt nguội và sẽ bị từ chối đăng kiểm.

Còn đối với chủ phương tiện đã đăng ký sử dụng ứng dụng đặt lịch hẹn đăng kiểm trực tuyến của Cục Đăng kiểm Việt Nam (app TTDK), có thể tra cứu phạt nguội ngay trên ứng dụng này.

Bằng cách đăng nhập app, chọn mục "Tra cứu cảnh báo" ngoài trang chủ sẽ có link dẫn đến phần tra cứu phạt nguội của Cục Đăng kiểm Việt Nam, làm theo hướng dẫn để tra cứu thông tin phương tiện.

Bên cạnh đó, tại ứng dụng này, khi khách hàng đặt lịch hẹn đăng kiểm thành công, hệ thống sẽ chủ động kiểm tra mỗi ngày và thông báo đến khách hàng nếu phương tiện có cảnh báo. Lỗi phạt nguội dựa trên dữ liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam nên đảm bảo độ chính xác.

Theo đó, thông báo sẽ được gửi trực tiếp đến phần thông báo trên app TTDK và hiển thị trên màn hình điện thoại của khách hàng.

Ngoài ra, các Trung tâm đăng kiểm cũng dễ dàng thấy các xe đặt lịch hẹn kiểm định tại trung tâm bị cảnh báo phạt nguội để chủ động liên hệ nhắc nhở khách hàng xử lý trước khi đưa xe đi kiểm định, tránh bị quên và mất thời gian khi đưa xe đi đăng kiểm mà phải quay về.

Đội ngũ quản trị app TTDK khuyến cáo thêm, để nhận được thông tin cảnh báo tự động, trong quá trình đặt lịch hẹn đăng kiểm, chủ phương tiện cần cập nhật số tem GCN (là số dạng KA-1234567 (10 ký tự) ở dòng cuối trên giấy đăng kiểm.

Cùng chuyên mục

Quy định mới về quản lý vận tải hành khách tuyến cố định
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành Thông tư 18/2024/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 12/2020/TT-BGTVT quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, có hiệu lực từ ngày 15/7/2024.
Đề xuất trang bị còi báo động khẩn cấp cho xe đưa đón học sinh
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết đang xây dựng, hoàn thiện và đang lấy ý kiến góp ý về dự thảo Quy chuẩn sửa đổi, bổ sung quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe ô tô. Theo đó, Bộ này đề xuất ô tô chở học sinh phải có hệ thống còi báo động, âm thanh khẩn cấp.

Tin mới

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tham gia 'Học kỳ Quân đội – Công an' giả mạo
Bộ Công an khuyến cáo người dân, để không trở thành nạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những lời “mời gọi” hấp dẫn trên không gian mạng; sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, an toàn… để bảo vệ chính mình và người thân.
6 điều bạn nên ưu tiên đề cập khi phỏng vấn xin việc
Khi tham gia phỏng vấn xin việc, những câu nói: “Em không thích làm thêm giờ”, “Em rất giỏi nên cần mức lương…” hay “Em không muốn bị gò bó”… sẽ khiến bạn bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nhưng nhiều ứng viên do chưa có sự chuẩn bị kỹ cộng với áp lực tâm lý vẫn thường xuyên mắc sai lầm này.