Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 13/04/2024 09:53 (GMT+7)

Cái kết nào dành cho Nam Em?

Rất nhiều kịch bản đặt ra cho "cái kết" sau chuỗi drama của Nam Em.

Những ngày qua, cái tên Nam Em lại tiếp tục chiếm sóng mạng xã hội với những lùm xùm tai tiếng. Người đẹp gốc Tiền Giang có lần thứ hai bị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời đến làm việc. Nguyên nhân Nam Em livestream tạo ra nhiều tranh cãi, trong đó có hành vi leo ban công mà không đi vào nhà.

Sau chuỗi những tai tiếng, ồn ào, nhiều người tỏ ra ngán ngẩm, chẳng muốn thấy cái tên Nam Em xuất hiện trên không gian mạng. Cũng có ý kiến bày tỏ thấy Nam Em "vừa đáng trách vừa đáng thương", họ khuyên Nam Em "ở ẩn" một thời gian rồi hãy quay lại showbiz,... Rất nhiều kịch bản đặt ra cho "cái kết" sau chuỗi drama của người đẹp.

Cái kết nào dành cho Nam Em? Ảnh 1

'Quên' quy tắc ứng xử của nghệ sĩ, Nam có nên bị "phong sát"?

Sau buổi làm việc lần thứ 2 với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM ngày 9/4, Nam Em bị xử phạt hành chính ở mức tăng nặng là 10 triệu đồng vì tiếp tục vi phạm hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân. Đồng thời, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM báo cáo, kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, xử lý ngăn chặn đối với tài khoản Facebook Nguyễn Lệ Nam Em và tài khoản TikTok Nguyễn Lệ Nam Em.

Sáng 10/4, Nam Em lại đăng tải Facebook với nội dung từng nhảy lầu và thừa nhận bị trầm cảm. "Đừng có ai dại dột nhảy lầu như tôi. Nhảy lầu không chết mà còn đi nộp phạt rồi bị cả xã hội chửi nữa. Có tiêu cực thì cố gắng đi ngủ. Trầm cảm mà không điều trị là hại mình mà còn hại người khác nữa", Nam Em viết.

Cái kết nào dành cho Nam Em? Ảnh 2

Những chia sẻ này của Nam Em tiếp tục gây tranh cãi. Một số ý kiến cho rằng người đẹp vẫn "ngựa quen đường cũ", thách thức dư luận và cơ quan chức năng. Có ý kiến đề nghị: "Cần có biện pháp mạnh hơn với Nam Em, có thể cấm hoạt động nghệ thuật vĩnh viễn nếu tiếp tục vi phạm".

Liên quan đến ồn ào của Nam Em, phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã lên tiếng. NSND Trần Ly Ly, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn chia sẻ trên VOV, Bộ đã ra Quy tắc ứng xử với nghệ sĩ nhưng hiện tại khó có thể đánh giá chính xác một người có phải nghệ sĩ hay không.

"Tuy nhiên họ vẫn là công nhân Việt Nam, có đầy đủ quyền và nghĩa vụ của công dân đối với pháp luật Việt Nam. Theo nghị định số 144/2020, điều 3 quy định rất rõ: Công dân Việt Nam hoặc các nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực biểu diễn mà có tác động xấu đến tâm lý xã hội và cộng đồng là điều cấm.

Nhưng việc quản lý trên mạng xã hội thuộc trách nhiệm của các Sở TT&TT và các địa phương được phân cấp rất rõ. Việc xử lý những nghệ sĩ, người nổi tiếng có hành vi lệch chuẩn trên mạng xã hội phụ thuộc vào sự phân cấp quản lý đã nêu trên”, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho hay.

Lối thoát nào cho Nam Em?

Mới đây, Nam Em công bố trên trang cá nhân sẽ rời showbiz sau khi bị phạt hành chính 10 triệu và bị đề xuất chặn hai tài khoản mạng xã hội gồm Facebook và TikTok.

"Tôi sẽ tập trung kiếm tiền, chỉ cần như vậy mọi thứ tự khắc tốt lên. Khi tìm được động lực sống, tôi sẽ quay lại showbiz vào một ngày không xa", Nam Em nói với truyền thông.

Cái kết nào dành cho Nam Em? Ảnh 3

Sau một ngày, Nam Em đã khóa hai tài khoản bị Sở đề xuất ngăn chặn. Đồng thời, người đẹp không còn livestream như trước đây. Tuy nhiên, tài khoản TikTok của cô nàng vẫn đăng tải một số video triết lý sống như bình thường nhưng ở chế độ riêng tư.

Ngoài ra, trước khi khóa tài khoản Facebook, Nam Em còn đăng dòng trạng thái gây hoang mang với dòng chữ "Đừng ai dại dột mà nhảy lầu như tôi nhé". Điều này khiến nhiều khán giả phải thắc mắc. Có người nêu ý kiến Nam Em nên điều trị tâm lý, ổn định tinh thần trước.

Cái kết nào dành cho Nam Em? Ảnh 4

Trao đổi với Tiền Phong, chuyên gia truyền thông Ngô Hương Giang nói cần xem xét toàn diện xoay quanh câu chuyện của Nam Em.

Theo chuyên gia: "Qua những gì Nam Em thể hiện, tôi cảm nhận cô ấy đang bất ổn về mặt tâm lý, có thể là dạng tiền tâm thần. Nam Em đã từng bị xử phạt nhưng tiếp tục tái phạm có thể lý giải cô có vấn đề về tâm lý hoặc bị kích động bởi quyền lực ảo trên mạng xã hội tới mức bất chấp. Vì thế, cần xử lý Nam Em về mặt pháp lý và xem xét hình thức phù hợp nếu có bất ổn tâm lý. Để rõ ràng và tránh sai sót, cơ quan chức năng cần làm việc cụ thể, giám định tâm lý".

Nam Em không phải một nghệ sĩ chuyên nghiệp mà hoạt động nghệ thuật chủ yếu với vai trò mẫu ảnh, hát phòng trà… Vì vậy, việc cấm sóng hay cấm biểu diễn sân khấu chuyên nghiệp không khả quan. Chuyên gia Ngô Hương Giang cho rằng Nam Em cần sự bảo trợ của các hội, tổ chức nghề nghiệp.

Nam Em sinh năm 1996, cao 1m71, quê Tiền Giang. Trước khi trở thành người có tên tuổi trong làng giải trí, người đẹp đã tham gia các sân chơi như Hoa hậu Việt Nam 2014 (Top 40), Hoa khôi Đồng bằng Sông Cửu Long 2015 (Đăng quang), Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 (Top 10), đại diện quê nhà dự thi Hoa hậu Trái Đất 2016 (Top 8), Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 (Top 10).

Năm 2018, cô bắt đầu được nhiều người chú ý thông qua việc tham gia các gameshow và hoạt động với tư cách ca sĩ. Tuy nhiên, chân dài cũng vướng scandal tình cảm với Trường Giang ở giai đoạn này khiến sự nghiệp của Nam Em bị tụt dốc không phanh.

Đến năm 2023, Nam Em quyết định công khai bạn trai doanh nhân Bùi Hữu Cường sau 9 tháng yêu nhau. Cả hai dự định sẽ kết hôn vào tháng 4/2024.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cân nhắc quy định dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ
Ngày 24/5, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ và dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Theo đó, các Đại biểu Quốc hội còn có nhiều ý kiến khác nhau về quy định bổ sung dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ.