Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 16/11/2023 12:50 (GMT+7)

Cảnh báo tình trạng lừa đảo qua đánh bạc trên ví điện tử Momo

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC, Bộ TT&TT) cảnh báo tình trạng đánh bạc trên ví điện tử Momo, có người chơi đã mất vài chục triệu đồng chỉ sau vài phút.

Cảnh báo tình trạng lừa đảo qua đánh bạc trên ví điện tử Momo
NCSC cảnh báo tình trạng lừa đảo qua đánh bạc trên ví điện tử Momo.

Theo NCSC, các quảng cáo về trang tổ chức đánh bạc trên ví điện tử đang xuất hiện tràn lan trên nền tảng mạng xã hội Facebook.

Trang đánh bạc này có hàng triệu người tham gia và được quảng cáo nhà cái trả thưởng sòng phẳng, nhanh. Người chơi sử dụng chính tài khoản Momo của mình. Phương thức của các đối tượng lừa đảo là thông qua mạng xã hội, nhóm đối tượng kết nối với nhau lập ra trang đánh bạc, đặt mua các sim rác trên các sàn thương mại điện tử, mạng xã hội từ đó tạo các ví MoMo.

Do Momo hạn chế số tiền giao dịch mỗi ngày và số lệnh chuyển tiền, các đối tượng thu mua nhiều tài khoản để chuyển tiền. Theo NCSC, trong ví điện tử có phần xác thực thông tin cá nhân nhưng việc này là không bắt buộc.

Ví chỉ yêu cầu người dùng cung cấp 01 thông tin duy nhất là số điện thoại nên các đối tượng lợi dụng mở hàng loạt tài khoản để tham gia đánh bạc.

Hiện, cơ quan chức năng đã xác định có trên 6.000 ví điện tử Momo do đối tượng tạo lập tổ chức đánh bạc và trên 71.000 ví điện tử Momo khác đánh bạc; Có người đã mất vài chục triệu đồng sau mấy phút tham gia.

Do đó, NCSC cảnh báo người chơi không tham gia trò chơi này trên mạng để tránh bị mất tiền oan.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo tội phạm mua bán người qua biên giới
Công an TP. Hà Nội cho biết, trong 06 tháng đầu năm 2024, các đơn vị thuộc Công an TP. Hà Nội đã điều tra, xử lý 07 vụ án, khởi tố 17 bị can về hành vi mua bán người và mua bán người dưới 16 tuổi, trong đó có 03 vụ án mua bán người ra nước ngoài.

Tin mới