Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 01/02/2024 17:39 (GMT+7)

Cảnh báo vi phạm của một số doanh nghiệp cung cấp trò chơi điện tử

Thanh tra Bộ TT&TT cho hay, thời gian qua, một số doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng vẫn còn một số vi phạm.

Cảnh báo vi phạm của một số doanh nghiệp cung cấp trò chơi điện tử
Ảnh minh họa.

Cụ thể, Thanh tra Bộ TT&TT cho biết, trong thời gian vừa qua, thông qua công tác thanh tra trong hoạt động cung cấp, sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng, Thanh tra Bộ TT&TT nhận thấy một số doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng vẫn còn những vi phạm chủ yếu sau: Không thực hiện quy định đối với việc hiển thị kết quả phân loại trò chơi điện tử theo độ tuổi (18+) đối với trò chơi điện tử G1; tự ý thay đổi tên trò chơi, cập nhật, nâng cấp phiên bản mới so với Quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản đã được cấp.

Việc các doanh nghiệp không thực hiện sửa đổi, bổ sung Quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử G1; không phân loại trò chơi điện tử theo độ tuổi trong từng trò chơi của doanh nghiệp là hành vi vi phạm quy định tại Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 14/2022/NĐ-CP ngày 27/01/2022 của Chính phủ.

Trong thời gian tới, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng cần chú ý thực hiện trách nhiệm của mình khi tham gia cung cấp dịch vụ như: Thực hiện việc hiển thị kết quả phân loại trò chơi điện tử theo độ tuổi (18+); thay đổi tên trò chơi điện tử, cập nhật, nâng cấp phiên bản mới có thay đổi, bổ sung nội dung, kịch bản trò chơi so với phiên bản đã được cấp Quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản phải thực hiện đúng quy định tại điểm c Khoản 2 Điều 31a và điểm a, b, khoản 1, Điều 32i, Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 được bổ sung tại Nghị định 27/2018/NĐ-CP ngày 01/3/2018.

Qua kết quả thanh, kiểm tra cho thấy một trong những nguyên nhân của các tồn tại nêu trên là do thời gian vừa qua, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 chủ yếu phát hành các sản phẩm trên nền tảng điện thoại thông minh (mobi game), vòng đời của các trò chơi hiện nay tương đối ngắn (một số trò chơi chỉ được cung cấp trong thời gian dưới 01 tháng là không còn người chơi).

Bên cạnh đó, hệ điều hành của các thiết bị điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay thường xuyên được cập nhật, dẫn tới việc doanh nghiệp cũng phải thường xuyên cập nhật thêm phiên bản mới của phần mềm trò chơi cho phù hợp với phiên bản mới của hệ điều hành, từ đó dẫn đến việc không kịp thời thực hiện các quy định đối với việc chấp hành chế độ báo cáo việc cập nhật các nội dung thay đổi.

Để từng bước khắc phục những tồn tại, hạn chế, vi phạm trong thời gian tới, Thanh tra Bộ TT&TT đã kiến nghị Bộ TT&TT khi xây dựng các quy định về việc báo cáo cập nhật phiên bản nên quy định theo hướng để doanh nghiệp tổng hợp, báo cáo theo từng giai đoạn (theo quý, tháng) cho phù hợp với thực tế, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ.

Cùng chuyên mục

Tổng Giám đốc VEAM Phan Phạm Hà bị bắt
Tổng giám đốc Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) - ông Phan Phạm Hà đã bị bắt giữ với cáo buộc lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Một số cách nhận biết các thủ đoạn giả danh Công an để phạm tội
Hiện nay, có tình trạng mua bán trái phép, sử dụng trang phục, phù hiệu, số hiệu, giấy Chứng minh Công an nhân dân (CAND) và giả danh Công an để phạm tội, nhiều đối tượng đã lợi dụng việc này để giả danh Công an nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân. Vậy, hành vi mua bán trái phép và sử dụng trang phục Công an để phạm tội sẽ bị xử lý như thế nào? Làm thế nào để nhận diện các đối tượng giả danh Công an?

Tin mới

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng
Tại cuộc họp để trao đổi về chính sách quản lý thị trường vàng và bàn sửa đổi Nghị định số 24/2012/2012/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng, các chuyên gia đề xuất đánh thuế giao dịch vàng.