Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ hai, 18/01/2021 13:07 (GMT+7)

Chân dung 3 thủ lĩnh băng đảng khét tiếng ở Singapore và chiến tích của chúng

Dưới đây là chân dung 3 kẻ đứng đầu băng đảng khét tiếng tại Singapore, từng gây ra những tội ác rúng động đảo quốc sư tử.

Tan Chor Jin

Tan Chor Jin được mệnh danh là “Rồng một mắt” vì bị mù mắt phải. Cựu thủ lĩnh Ang Soon Tong (Hội Tam hoàng ở Singapore) gây rúng động dư luận khi giết chủ hộp đêm Lim Hock Soon theo kiểu hành quyết tại nhà riêng của đối thủ ngày 15/2/2006.

Tan Chor Jin được mệnh danh là “Rồng một mắt”.

Tan, thời điểm đó 41 tuổi, đã bắn ông Lim 5 phát ngay trước mặt gia đình nạn nhân. Tan trốn sang Malaysia và bị bắt tại Kuala Lumpur. Tòa án cho hay, Tan và Lim Hock Soon, được cho thuộc hội kín Sio Gi Ho, là đối tác trong một đường dây cá cược bóng đá và đua ngựa bất hợp pháp.

Tan sau đó bị kết tội và treo cổ vào năm 2009.

Roland Tan Tong Meng

Roland Tan Tong Meng, người đồng sáng lập Ah Kong, một tổ chức tội phạm và ma túy có tổ chức, ban đầu có trụ sở tại Hà Lan, thống trị đường dây buôn bán heroin ở châu Âu từ những năm 1970 đến 1990.

Chân dung Roland Tan Tong Meng.

Trên đường chạy trốn khỏi Singapore trong 51 năm, Tan đã qua đời ở tuổi 72 vì một cơn đau tim tại nhà riêng ở Copenhagen, Đan Mạch vào tháng 4 năm ngoái.

Tang lễ của Roland Tan Tong Meng có sự tham gia của các băng nhóm biker Bandidos và Hell's Angels, được cảnh sát theo dõi chặt chẽ. Cái chết của Tan đã nhận được cả sự tôn vinh và lên án trên mạng.

Tan bị truy nã ở Singapore vì tội giết Lam Cheng Siew. Ông Lam và ca sĩ hộp đêm Lim Kai Ho bị tấn công bởi những kẻ có vũ trang gần đường Bras Basah vào tháng 10 năm 1969.

Lam được tìm thấy đã chết trong một cống rãnh gần đó với những vết đâm vào đầu và cánh tay trái. Tan đã trốn sang Malaysia và sau đó đến Amsterdam.

Aw Teck Boon

Được mệnh danh là “Singapore Siao” – “Gã điên của Singapore”, Aw Teck Boon từng là thủ lĩnh của một nhóm giang hồ gồm 60 người trong hội kín Sio Kun Tong.

Aw Teck Boon được mệnh danh là “Gã điên của Singapore”.

Aw Teck Boon bị một kẻ không rõ danh tính đâm chết ở Geylang vào tháng 5/1999. Aw, 43 tuổi, nổi tiếng với bản tính côn đồ, máu lạnh và rất thích rượu.

Cơ thể xăm trổ của Aw được tìm thấy úp mặt tại Hiệp hội Wushu Eng Choon ở đường Geylang, nơi gã giang hồ dường như đã đi ngủ sau khi uống quá nhiều tại một quán cà phê Geylang.

Không có biểu hiện của một cuộc loạn đả nhưng Aw bị các vết đâm ở cổ, nách và thắt lưng.

Vào đầu những năm 1980, Aw bị bắt sau khi hắn và khoảng 100 thành viên băng nhóm bị lôi kéo vào một cuộc chiến với một băng nhóm đối thủ, dẫn đến cái chết của một người đàn ông.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vụ thầy lang bị tố chữa hiếm muộn bằng cách 'quan hệ' với bệnh nhân: Có thể xử lý tội cưỡng dâm hay không?
Luật sư Cường cho rằng, nếu là một người bình thường thì sẽ nhận thức được rằng việc chữa bệnh Đông y sẽ bằng hình thức bấm huyệt, uống thuốc Nam, chứ không có phương pháp chữa bệnh nào bằng hình thức quan hệ tình dục trực tiếp với người bệnh.