Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 25/09/2023 11:05 (GMT+7)

Chi trả trợ cấp an sinh không dùng tiền mặt, người cao tuổi nhận tiền thế nào?

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa có công văn giải đáp khó khăn, vướng mắc của thành phố Hà Nội trong việc triển khai Đề án 06.

Chi trả trợ cấp an sinh không dùng tiền mặt, người cao tuổi nhận tiền thế nào?
Ảnh minh họa.

Theo đó, liên quan đến việc chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt tại Hà Nội hiện nay, người có công đa phần lớn tuổi, việc cấp tài khoản an sinh xã hội gặp khó khăn do không có điện thoại cá nhân, không quen sử dụng các ứng dụng internet. Theo báo cáo của một số địa phương thông qua khảo sát, phần lớn người có công không có nhu cầu chi trả tiền qua tài khoản.

Về nội dung này, Bộ LĐ-TB&XH cho biết, cuối năm 2022, Bộ LĐ-TB&XH đã có công văn hướng dẫn phương pháp chi trả không dùng tiền mặt để các địa phương lựa chọn phương pháp phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo việc triển khai chi trả tiền mặt đến các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội kịp thời, không phát sinh thủ tục hành chính, không làm thay đổi quy trình xử lý nghiệp vụ.

Ngoài ra, theo Bộ LĐ-TB&XH, trước mắt UBND thành phố Hà Nội cần căn cứ vào điều kiện cụ thể tại địa phương để thực hiện chi trả không dùng tiền mặt với các đối tượng thụ hưởng có nhu cầu, đủ điều kiện tiếp cận công nghệ hoặc đã có tài khoản ngân hàng.

Cùng chuyên mục

Kỷ luật 4 nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thi hành luật đối với 4 nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh do có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và đã bị kỷ luật về đảng.

Tin mới