Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 12/02/2024 07:54 (GMT+7)

Chọn giờ đẹp làm lễ hóa vàng Tết Giáp Thìn 2024

Lễ hóa vàng không chỉ là lễ cúng tiễn ông bà, tổ tiên về cõi âm mà còn là lễ đón thần tài, tài lộc về với gia đình, hy vọng một năm làm ăn thuận lợi, hanh thông.

Trước đây, lễ hóa vàng thường được thực hiện vào ngày mùng 3 hoặc mùng 7 Tết, tuy nhiên ngày nay tùy theo điều kiện từng gia đình, lễ hóa vàng có thể tiến hành từ mùng 3 tới mùng 10 tháng Giêng.

Chọn giờ đẹp làm lễ hóa vàng TếtGiáp Thìn 2024

Năm Giáp Thìn, mùng 3 Tết rơi vào thứ hai (tức ngày 12/2 dương lịch). Đa số các gia đình chọn ngày này để làm lễ hóa vàng hết Tết.

Theo gợi ý của chuyên gia văn hóa, khung giờ tốt có thể tiến hành lễ hóa vàng trong ngày mùng 3 Tết gồm Tân Mão (5h-7h) - Ngọc Đường, Giáp Ngọ (11h-13h) - Tư Mệnh, Bính Thân (15h-17h) - Thanh Long, Đinh Dậu (17h-19h) - Minh Đường.

Ngoài ngày mùng 3 Tết, năm Giáp Thìn còn có 2 ngày khá phù hợp khác để làm lễ hóa vàng hết Tết là mùng 4, 5 tháng Giêng. Các gia đình có thêm lựa chọn phù hợp với điều kiện gia đình.

Mùng 4 Tết Giáp Thìn (tức ngày 13/2 Dương lịch) có các khung giờ đẹp gồm: 5h-7h, 9h-11h, 15h-17h.

Mùng 5 Tết Giáp Thìn (tức ngày 14/2 dương lịch) có các khung giờ đẹp gồm: 7h-9h, 9h-11h, 13h-15h.

Mâm cúng lễ hóa vàng có thể là cỗ chay hoặc cỗ mặn. Tuy nhiên, nếu làm cỗ mặn thì không thể thiếu đĩa gà trống.

Văn khấn lễ hóa vàng

Bài khấn theo “Văn khấn cổ truyền Việt Nam” - NXB Văn hóa Thông tin

Nam mô A-di-đà Phật (3 lần).

Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, Long mạch, Táo quân, chư vị tôn thần.

Con kính lạy ngài Đương niên hành khiển, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, các ngài Thổ địa, Táo quân, Long mạch tôn thần.

Con kính lạy các cụ Tổ khảo, Tổ tỷ, nội ngoại tiên linh.

Hôm nay là ngày mùng ... tháng Giêng, năm Giáp Thìn

Chúng con là: ... tuổi: …

Hiện cư ngụ tại: …

Thành tâm sửa biện hương hoa phẩm vật, phù tửu lễ nghi, cung bày trước án. Kính cẩn thưa trình: Tiệc xuân đã mãn, Nguyên đán đã qua, nay xin thiêu hóa kim ngân, lễ tạ tôn thần, rước tiễn âm linh trở về âm cảnh.

Kính xin lưu phúc, lưu ân, phù hộ độ trì dương cơ âm trạch, mọi chỗ tốt lành, con cháu được bách sự như ý, vạn sự bình an, tài lộc song toàn, gia đạo hưng vượng.

Lòng thành kính cẩn, lễ bạc tiến dâng, lượng cả xét soi, cúi xin chứng giám.

Nam mô A-di-đà Phật (3 lần)

Cùng chuyên mục

7 bí quyết làm nên một CV việc làm “nhìn là muốn nhận”
Để tạo sự khác biệt cho CV việc làm của mình cũng như để lại ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, bạn phải thể hiện được tính chuyên nghiệp và thuyết phục trong hồ sơ xin việc. Bên cạnh cách trình bày khoa học, chặt chẽ thì bạn cũng nên bỏ túi một số những bí quyết dưới đây để tạo nên một CV “nhìn là muốn nhận”.

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.