Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 28/09/2022 15:50 (GMT+7)

Chồng gào lên gọi, lật từng mảng tường đổ nát để tìm vợ sau khi bị cơn bão càn quét

Rạng sáng 28/9, từng mảng tường nhà của gia đình ông Kiều Hà (Quảng Ngãi) lần lượt đổ xuống. Trong cơn hoảng loạn, ông Hà gào lên gọi vợ...

Ghi nhận của báo Giao Thông, sau khi cơn bão số 4 qua đi, gia đình ông Kiều Hà (thôn Đông Lỗ, xã Bình Thuận, Bình Sơn, Quảng Ngãi) vẫn chưa hết bàng hoàng khi trong phút chốc, ngôi nhà cả đời ông tích cóp để xây nên bỗng đổ ầm xuống.

Ông Hà cho biết, khuya 27/9, khi đang chập chờn trong giấc ngủ, bỗng dưng ông cảm giác bức tường nhà rung lên. Lúc này, ông Hà nằm giường xếp phía nhà trên, vợ ông (bà Đỗ Thị Tâm) nằm ở phòng ngủ.

"Lơ mơ chợp mắt đến rạng sáng 28/9, tôi bỗng nghe tiếng động lớn như bom nổ. Chưa kịp hoàn hồn thì một bức tường lớn từ trên mái nhà rơi thẳng xuống. Chưa kịp ngồi dậy thì cả mảng tường đổ rầm xuống. May sao tôi ngủ phía bên này, nếu nằm bên kia đã chết rồi”, ông Hà nhớ lại.

Chồng gào lên gọi, lật từng mảng tường đổ nát để tìm vợ sau khi bị cơn bão càn quét Ảnh 1
Ông Kiều Hà vẫn chưa hết bàng hoàng vì ảnh hưởng của cơn bão số 4 vừa qua đi. Ảnh: Tuổi Trẻ Online.

Ngay lập tức, ông Hà liền nghĩ đến người vợ phía nhà dưới nơi bức tường đổ sập nên gào lên gọi vợ. Trong ánh sáng lờ mờ, nhìn đống đổ nát, ông Hà đã nghĩ đến chuyện chẳng lành.

May mắn thay, lúc này bà Tâm lại gọi chồng. Nghe tiếng vợ gọi vọng lên từ đống gạch vữa, xà gồ, ông Hà như choàng tỉnh vì biết vợ còn sống. Ông lao vào đống đổ nát lật từng mảng tường, khuân từng cây xà gồ để tìm vợ.

Biết chuyện nhà ông Hà có sự chẳng lành nên hàng xóm bất chấp gió bão đang gầm rít cũng lao ra, chạy về phía nhà ông Hà cứu giúp.

Được biết, trước khi cơn bão đến, vợ chồng ông Hà đã có sự chuẩn bị trước đó rất kỹ càng, tuy nhiên, hai vợ chồng vẫn không lường trước được hậu quả lại nghiêm trọng đến như vậy.

Chồng gào lên gọi, lật từng mảng tường đổ nát để tìm vợ sau khi bị cơn bão càn quét Ảnh 2
Tìm thấy vợ trong đống đổ nát, ông Hà như vỡ òa. Ảnh: Tuổi Trẻ Online.

Thông tin trên Tuổi Trẻ Online, sáng 28/9, chính quyền địa phương, công an đến ghi nhận thiệt hại của nhà ông Hà. Bộ đội biên phòng đang cử lực lượng giúp gia đình ông sớm ổn định lại cuộc sống.

Trường hợp của vợ chồng ông Hà là một trong rất nhiều các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 4.

Trước đó, vào chiều 27/9, mưa lớn bao phủ nhiều tỉnh thành miền Trung. Từ Quảng Trị đến Bình Định xuất hiện gió lốc lớn. Sau trận lốc xoáy bất ngờ vào buổi chiều, một tiệm vàng ở chợ Cửa Việt, huyện Do Linh, tỉnh Quảng Trị đã bị thổi bay và mất toàn bộ tài sản, vàng bạc trong tiệm.

Ngay sau khi cơn lốc đi qua, người dân và lực lượng chức năng nỗ lực giúp chủ tiệm tìm vàng nhưng rất khó để tìm thấy trong đống hỗn độn đổ nát. Tại hiện trường, chủ tiệm vàng giàn giụa nước mắt, tuyệt vọng vì mất trắng tài sản. Chính người đàn ông cũng bị cơn lốc làm bị thương ở cánh tay.

Cùng chuyên mục

Đề nghị điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng tăng 6%
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội xem xét, cho ý kiến về các nội dung cải cách tiền lương; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 01/7/2024.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"

Tin mới