Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 04/11/2019 08:54 (GMT+7)

Chuẩn bị hàng hóa Tết dồi dào, không lo khan hàng sốt giá?

Lượng hàng hóa doanh nghiệp chuẩn bị cho Tết Canh Tý năm nay dự báo sẽ tăng từ 10-20% so với Tết Nguyên Đán năm ngoái.

Còn khoảng 3 tháng nữa sẽ đến Tết Canh Tý. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp ở TP HCM đang khẩn trương chuẩn bị hàng hóa bán Tết. Lượng hàng hóa doanh nghiệp chuẩn bị năm nay tăng từ 10-20% so với Tết Kỷ Hợi. Nguồn hàng doanh nghiệp chuẩn bị khá dồi dào và có nhiều sản phẩm mới. Riêng thịt heo nguồn cung giảm mạnh nhưng các doanh nghiệp đã chủ động chuẩn bị số lượng nhất định để đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng dịp Tết. 

Thịt heo nguồn cung giảm mạnh nhưng các doanh nghiệp đã chủ động chuẩn bị số lượng nhất định để đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng dịp Tết. 

Để chuẩn bị hàng thực phẩm đông lạnh và chế biến cho dịp Tết Canh Tý, đến nay, Công ty Cổ phần Thực phẩm Sài Gòn food chuẩn bị hơn 2.000 tấn thành phẩm, bao gồm: Cháo tươi, lẩu hải sản, lẩu thái, bánh chưng… tăng 33% so với Tết Kỷ Hợi. Đến thời điểm này, công ty đã sản xuất được khoảng 50% hàng hóa chuẩn bị cho Tết. 

Bà Lê Thị Thanh Lâm, Phó Tổng Giám đốc, Công ty Cổ phần Thực phẩm Sài Gòn food cho biết: "Saigon food đã nghiên cứu thành công ứng dụng công nghệ mới trong đóng gói, bánh chưng của SaiGon food có hạn sử dụng 3 tháng ở nhiệt độ thường mà không có chất bảo quản. Công nghệ này, chúng tôi mới nghĩ đến việc đóng gói bao bì cho sản phẩm đẹp hơn để người tiêu dùng làm quà tặng và nó trân trọng nâng tầm sản phẩm hơn. 4 cái bánh để trong 1 hộp lớn, giữa có hủ dưa món”. 

Bên cạnh bánh chưng, lẩu thì thịt heo, thịt gà, chả giò, chả lụa, trứng… là những món người tiêu dùng lựa chọn nhiều. Hiện nay, các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường những mặt hàng này là: Công ty Cổ phần Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan), Công ty Ba Huân, Công ty San Hà… đã chuẩn bị nguồn hàng khá dồi dào. 

Riêng Vissan chuẩn bị 7.500 tấn hàng hóa bao gồm: Thịt heo, bò và các loại thực phẩm chế biến, trong đó riêng thịt heo, bò là 2.500 tấn, tăng 5% so với Tết Kỷ Hợi, thực phẩm chế biến tăng 17%. Để chuẩn bị tốt cho nguồn thịt heo, Vissan đã liên kết với các doanh nghiệp chăn nuôi, trang trại và nhập thịt heo để tăng nguồn cung. Công ty này cũng có phương án dự phòng khi nguồn cung thiếu với 2.000 tấn thịt heo đông lạnh.

Ông Phan Văn Dũng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan) cho hay: “Từ nay đến Tết, giá heo hơi sẽ tiếp tục tăng, nguồn cung sẽ khan hiếm, dẫn đến thịt nóng sẽ thiếu. Để giải quyết vấn này thì Vissan đã dự trữ nguồn thịt heo đông lạnh, đến thời điểm thiếu thịt heo nóng thì chúng tôi sẽ cắt thịt heo đông lạnh đóng gói thành miếng 2kg - 3kg đưa ra thị trường bù đắp lại nguồn thịt heo thiếu đó”. 

Bên cạnh doanh nghiệp thì các siêu thị ở thành phố cũng chuẩn bị hàng hóa Tết rất dồi dào, giá ổn định. Ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc Marketing SaiGon Co.op cho biết, đơn vị này chuẩn bị hàng hóa Tết tăng từ 30-40% so với tết năm trước, riêng nhóm hàng bình ổn SaiGon Co.op tăng 15%. Còn hàng đặc sản 3 miền, SaiGon Coop sẽ bổ sung thêm hàng chục chủng loại như: Gà Đồi Yên Thế, bưởi Diễn, cam canh, bưởi da xanh… để phong phú nguồn hàng đặc sản Tết cho người tiêu dùng.

Riêng thịt heo thì Sài Gòn Coop đang làm việc rất sát sao với các nhà cung cấp như Vissan, CP, Anh Hoàng Thy, Dona food…. và dự kiến sẽ nhập thịt heo từ Brazil, Mỹ… để đảm bảo nguồn cung và cam kết bán thịt heo với giá bình ổn thị trường. 

Theo Sở Công thương TP HCM, từ nhiều tháng trước Sở đã làm việc 82 doanh nghiệp tham gia chương trình trình ổn thị trường của thành phố để chuẩn bị nguồn hàng thiết yếu cho Tết. Bên cạnh đó, sở đã kết nối cung cầu với 45 tỉnh, thành trong cả nước nên nguồn hàng hóa Tết năm nay sẽ dồi dào, phong phú và giá cả ổn định. Sở cũng theo dõi sát diễn biến của thị trường để kịp thời phân bổ và chuẩn bị tốt hàng hóa Tết. 

Ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công thương TP HCM cho biết: "Đến thời điểm này nguồn hàng hóa sẽ đảm bảo phục cho người dân dịp Tết. Ngoài thịt heo ra thịt sở công thương cũng làm việc với một số doanh nghiệp để chuẩn bị thêm nguồn cung thay thế trong trường hợp thịt heo nhiều biến động như thịt gà, vịt và thực phẩm khác... Tuy nhiên, tôi nhận định thịt heo đến giờ này nó vẫn ổn định”. 
Với sự chủ động của các cơ quan chức năng và các doanh nghiệp trong việc chuẩn bị nguồn hàng hóa dồi dào, hy vọng rằng Tết Canh Tý năm nay, TP HCM sẽ không có tình trạng khan hàng, sốt giá. Người dân thành phố sẽ có nguồn hàng tiêu dùng tết phong phú, chất lượng, an toàn và giá cả hợp lý.

Cùng chuyên mục

Vì sao Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình bị xử phạt?
Ngày 10/06/2024, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 649/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã HBC).

Tin mới

Hướng dẫn cách làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi
Theo quy định tại Luật Căn cước 2023, trẻ em dưới 6 tuổi không bắt buộc làm thẻ căn cước mà chỉ thực hiện khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, cha, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) để làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi.