Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 08/12/2021 15:00 (GMT+7)

Cô giáo chủ nhiệm tát liên tiếp nữ sinh 26 cái trước mặt cả lớp

Cô giáo trong vụ việc này là cô Zhang, giáo viên chủ nhiệm lớp 8 tại một trường ở thành phố Ngân Xuyên, tỉnh Ninh Hạ, Trung Quốc.

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một cô giáo liên tục mắng nhiếc, chửi bới một nữ sinh trên bục giảng. Không những vậy, cô giáo này còn tát liên tục vào mặt nữ sinh khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Trước hành động này của cô giáo, nữ sinh chỉ biết cúi đầu chịu trận.

Sau đó, danh tính nữ giáo viên này đã được tìm ra, đó là cô Zhang, giáo viên chủ nhiệm lớp 8 tại một trường ở thành phố Ngân Xuyên, Ninh Hạ.

Cô giáo chủ nhiệm tát liên tiếp nữ sinh 26 cái trước mặt cả lớp
Cô giáo tát liên tiếp vào mặt nữ sinh trên bục giảng. Ảnh cắt từ video.

Nói với tờ Tin tức Bắc Kinh, một học sinh kể lại, nữ sinh này không phải là học sinh duy nhất bị cô giáo Zhang đánh. Trước đó, các học sinh khác trong lớp cũng bị cô giáo này trừng trị vì điểm kém hoặc học lực giảm sút. Các hình phạt thường thấy là tát vào mặt, phạt quỳ đất và làm động tác giơ tay; nằm ở tư thế “plank”.

“Em từng một lần không làm bài về nhà và đã bị cô tát mấy cái như trong video. Nhưng mọi người đều sợ hãi, không ai dám chống đối”, học sinh này nói.

Một nam sinh khác cho biết, toàn bộ hơn 40 học sinh trong lớp đều từng bị giáo viên này tát vào mặt. Người bị đánh nhiều nhất là một nữ sinh, từng bị cô Zhang tát liên tiếp 26 cái trước mặt tất cả học sinh trong lớp. Cùng ngày hôm đó, một nam sinh khác bị tát ít nhất cũng phải 6 cái.

Sau khi nhận được phản ánh, ngày 5/12, Phòng Giáo dục Thành phố Ngân Xuyên thành lập tổ điều tra, tìm hiểu vụ việc.

Đến ngày 6/12, theo báo cáo của Phòng Giáo dục, giáo viên liên quan đến sự việc đã bị đình chỉ công tác. Một số người có liên quan được triệu tập.

Sau khi video lan truyền trên mạng xã hội và vấp phải nhiều chỉ trích, cô giáo Zhang đã gửi lời xin lỗi tới học sinh và phụ huynh.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người
Với thông điệp "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống", những năm qua, hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thi đua sôi nổi, diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái”.