Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 02/01/2021 01:30 (GMT+7)

Cố giết con bất thành, người phụ nữ treo cổ tự kết liễu đời mình

Một bà mẹ ba con ở Hong Kong đã treo cổ tự tử sau khi cố giết con trai bất thành trong lúc giúp cậu bé làm bài tập.

Theo ông Ho Siu-Tung, quyền chỉ huy quận Wan Chai, người phụ nữ 43 tuổi đang giúp con trai lớn làm bài tập tại nhà riêng vào lúc 10h50 sáng 30/12 thì suy sụp tinh thần và nảy sinh ý định giết con.

Hai đứa con khác của cô, một bé trai 5 tuổi và một bé gái 6 tuổi, cũng ở trong căn hộ trên đường Stone Nullah vào thời điểm đó.

Người phụ nữ được đưa tới bệnh viện Ruttonjee nhưng không thể qua khỏi.

Người mẹ được cho là đã đẩy con trai khỏi giường rồi lấy khăn bịt mặt cậu bé. Cậu bé vùng vẫy cố thoát ra, người phụ nữ lại lấy khăn siết cổ con. Cậu bé tiếp tục trốn thoát lần nữa hai phút sau và chạy khỏi phòng.

Người phụ nữ sau đó đã lấy một chiếc khăn tương tự như vậy để treo cổ trong phòng khách nhưng không thành. Theo ông Ho, người mẹ ba con đi vào một căn phòng khác, tự nhốt mình bên trong.

Những đứa trẻ đã gọi bố về để nhờ giúp đỡ. Khoảng 30 phút sau, chồng của người phụ nữ (59 tuổi) trở về từ chỗ làm và tìm cách vào căn phòng khóa trái. 

Khi đó, người vợ đã bất tỉnh sau khi treo cổ bằng dây nilon. Cô được đưa đến Bệnh viện Ruttonjee nhưng được xác định đã chết não. Trong khi đó, con trai 7 tuổi của cặp vợ chồng chỉ bị thương nhẹ ở cổ.

Ông Ho cho biết gia đình này đang gặp khó khăn về tài chính do Covid-19. Họ chưa từng nhờ đến nhân viên xã hội hỗ trợ và cũng không có hồ sơ nào về bạo lực gia đình hay các vấn đề tâm thần.

Cảnh sát đang điều tra vụ án trên như một vụ giết người và tự tử. Đồng thời, các quan chức cũng kêu gọi người dân nên quan tâm nhiều hơn đến người thân và bạn bè - những người đang phải chịu đựng khó khăn, thiếu thốn, áp lực tâm lý do Covid-19 gây ra.

Cùng chuyên mục

Hàng nghìn chuyến bay ở Mỹ bị hủy do bão tuyết lớn
Hơn 8.000 chuyến bay trên khắp nước Mỹ dự kiến cất cánh vào cuối tuần đã bị hủy do một cơn bão lớn dự báo gây thiệt hại nặng nề, đe dọa làm mất điện trong nhiều ngày và gây tắc nghẽn các tuyến đường chính.
Hàng loạt quốc gia hưởng ứng sáng kiến về Gaza của Tổng thống Mỹ D. Trump
Ngày 19/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời mời tới nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế tham gia Hội đồng Hòa bình Dải Gaza - một cơ chế mới do ông đề xuất nhằm giám sát giai đoạn tiếp theo của kế hoạch hòa bình cho Dải Gaza, đồng thời có thể mở rộng vai trò xử lý các xung đột toàn cầu khác.
Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.
Xả súng ở Nam Phi, 20 người thương vong
Các tay súng không rõ danh tính đã bắn vào các nạn nhân trên đường phố vào sáng 21/12 khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương; nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.
Kinh tế EU lao đao
Năm 2025 sắp khép lại nhưng nền kinh tế Liên minh châu Âu (EU) vẫn đang phải gồng mình chống đỡ những cú sốc từ chính sách thuế quan của Mỹ. Cú sốc này đang dần làm suy yếu vị thế thương mại của khu vực, đồng thời làm gia tăng sự mất cân bằng nội bộ.

Tin mới

Tạm dừng áp dụng Nghị định số 46 về an toàn thực phẩm
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 09/2026/NQ-CP về việc tạm ngưng hiệu lực và điều chỉnh thời hạn áp dụng Nghị định số 46/2026/NĐ-CP ngày 26/01/2026 quy định chi tiết thi hành một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật An toàn thực phẩm và Nghị quyết số 66.13/2026/NQ-CP ngày 27/01/2026 quy định về công bố, đăng ký sản phẩm thực phẩm.