Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 01/01/2021 07:40 (GMT+7)

Nghe con gái 10 tuổi kể 'bạn trai cùng bàn hay sờ vào người', mẹ sốc nhưng cố bình tĩnh xử lý khôn khéo

Chị Trương phát hiện ra con gái những ngày gần đây đi học về thường có biểu hiện lo lắng, bất ổn. Khi được mẹ đưa đi chơi, cô bé không mấy hào hứng lại còn tỏ vẻ tránh xa những bạn trai khác dù trước đó rất hòa đồng.

Chị Trương (Trung Quốc) có cô con gái 10 tuổi đang trong độ tuổi đến trường. Cô bé bình thường là người nhanh nhẹn, hoạt bát, tuy nhiên, khoảng 1 tuần trở lại đây, chị Trương phát hiện con gái có những biểu hiện bất thường.

Theo đó, chị Trương phát hiện ra cô bé đi học về thường có biểu hiện lo lắng, bất ổn. Khi được mẹ đưa đi chơi, cô bé không mấy hào hứng lại còn tỏ vẻ tránh xa những bạn trai khác dù trước đó rất hòa đồng.

"Một lần sau khi đi chơi về, vì bận nấu ăn nên lúc con tắm xong, tôi nhờ chồng lau và sấy tóc cho con. Đột nhiên con bé hét lên: Con không muốn bố đụng vào con, rồi như chực khóc. Nhận thấy có vấn đề thực sự nghiêm trọng, tối đó tôi vào phòng con tâm sự, gặng hỏi và phát hiện ra vấn đề", chị Trương kể lại.

Các bé gái có thể bị quấy rối ở mọi nơi. Ảnh minh họa

Lúc này, con gái chị Trương đã kể lại: "Những ngày đi học, bạn trai cùng bàn rất hay sờ vào người con. Con cảm thấy khó xử lắm. Khi được bố lau tóc, con cũng cảm thấy vậy".

Tất nhiên, với bản tính một người mẹ, khi nghe con gái kể lại sự việc ấy, chị Trương không khỏi bị sốc và cứng rắn nói với con gái: "Mẹ rất cảm ơn vì con đã nói cho mẹ biết chuyện này. Ngày mai mẹ sẽ đến trường để giải quyết. Con à, ngay lần đầu tiên con phải nói với bạn ấy rằng tôi không thích điều này, nếu bên kia xin lỗi và thay đổi thì chúng ta có thể tha thứ cho bạn ấy, có thể cậu bé thích con quá. Nhưng nếu vẫn vậy thì con phải nói với cô giáo và mẹ. Hãy nói, vì bố mẹ sẽ luôn bên cạnh và giúp đỡ con".

Sáng hôm sau, sau khi đưa con vào lớp, người mẹ gặp riêng cô giáo để trao đổi về tình huống của con gái chị.

Cô giáo sau đó đã sắp xếp cho cô bé ngồi cùng bàn với một người bạn gái mới, do đó, dần dần, tinh thần cũng dần dần phấn chấn hơn.

Nhiều người cho rằng, trong trường hợp này, người mẹ đã có cách ứng xử rất đáng để học hỏi. Có lẽ, phản ứng lo lắng, e sợ của bé gái là điều dễ hiểu, những lúc như vậy, bố mẹ càng phải tinh tế trong cách ứng xử để bé cởi mở mà chia sẻ, bộc bạch. 

Nếu bố mẹ nóng vội mà chỉ trích hoặc căn dặn với thái độ giận dữ, chỉ làm đứa trẻ thêm sợ hãi, thu mình lại và khó trải lòng về sau. Việc thấu hiểu và đề ra hướng giải quyết cụ thể sẽ tạo cho con sự an tâm và tin tưởng để con vượt qua biến cố khó khăn này.

Cùng chuyên mục

Mưa lũ gây nhiều thiệt hại tại Trung Quốc và Indonesia
Cơ quan Khí tượng Trung Quốc ngày 23/6 đã nâng mức ứng phó khẩn cấp với mưa bão từ mức III lên mức II, trong bối cảnh khu vực dọc trung lưu và hạ lưu sông Dương Tử được dự báo tiếp tục hứng chịu mưa lớn vào tuần tới.
NASA hoãn vô thời hạn việc tàu Starliner trở về Trái đất
Trong thông báo ngày 21/6, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết kế hoạch đưa tàu Starliner của Boeing chở theo các phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) về Trái Đất tiếp tục bị hoãn. NASA không đưa ra thời hạn dự kiến mới cho kế hoạch này.
Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
TikTok và công ty mẹ ByteDance đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.

Tin mới

Bộ GD-ĐT yêu cầu báo cáo khẩn vụ bằng tiến sĩ của Thượng toạ Thích Chân Quang
Ngày 25/5/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn hoả tốc số 3136/BGDĐT-GDĐH gửi Trường Đại học Luật Hà Nội, về việc báo cáo về quá trình tuyển sinh, đào tạo đối với Nghiên cứu sinh Vương Tấn Việt - tức Thượng toạ Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).