Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 28/02/2024 18:25 (GMT+7)

Độc lạ đám cưới của cặp đôi U80 ở Nghệ An, đãi tiệc lớn nhưng quyết không nhận tiền mừng

Chú rể là ông Nguyễn Ngọc Linh (75 tuổi) và cô dâu là bà Phan Thị Lan (70 tuổi), cả hai đều đang sinh sống ở huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Mới đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội đang chia sẻ loạt hình ảnh về một đám cưới của cô dâu - chú rể U80, nhanh chóng nhận về nhiều sự quan tâm và bàn luận của cộng đồng mạng. Nhiều người gửi lời chúc phúc và ngưỡng mộ trước tình yêu của 2 ông bà.

Độc lạ đám cưới của cặp đôi U80 ở Nghệ An, đãi tiệc lớn nhưng quyết không nhận tiền mừng Ảnh 1

Theo đó, chú rể là ông Nguyễn Ngọc Linh (75 tuổi) và cô dâu là bà Phan Thị Lan (70 tuổi), cả hai đều đang sinh sống ở huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Trao đổi với VietNamNet, ông Linh cho hay, ý tưởng tổ chức đám cưới vàng được ông Linh ấp ủ từ 6 tháng trước. Ông chia sẻ mong muốn này với vợ và nhận được sự nhất trí cao.

Độc lạ đám cưới của cặp đôi U80 ở Nghệ An, đãi tiệc lớn nhưng quyết không nhận tiền mừng Ảnh 2

Theo ông Linh, năm 1974, ông và vợ tổ chức đám cưới trong điều kiện thiếu thốn đủ thứ. Hôm đám cưới, cả hai cũng không có lễ phục để mặc, sân khấu và phông màn dựng tạm bằng vách phơi lúa, rồi dùng chăn màn quây lại. Tiệc cưới đãi bà con bằng cơm độn sắn, không có tiếng nhạc xập xình. Dù vậy, mọi người rất đoàn kết, vui vẻ chúc phúc cho vợ chồng tôi.

Ngày 16/1/2024 âm lịch, tức ngày 25/2/2024 dương lịch là tròn 50 năm ngày cưới của vợ chồng ông Linh. Hiện tại, kinh tế gia đình ông Linh đã ổn định, 8 người con yên bề gia thất. Thế nên, ông bà quyết tâm làm đám cưới vàng để bù đắp những năm tháng thiếu thốn. Đây cũng là dịp để con cháu, họ hàng tụ họp ăn uống chung vui.

Được biết, vợ chồng ông Linh mở tiệc 30 mâm nhưng quyết không nhận tiền mừng. Ông Linh cho rằng: “Khoảng 90% khách mời là con cháu, họ hàng thì lấy tiền làm gì. Mình đãi tiệc cưới để chung vui, đâu phải kiếm tiền”.

Độc lạ đám cưới của cặp đôi U80 ở Nghệ An, đãi tiệc lớn nhưng quyết không nhận tiền mừng Ảnh 3

Đặc biệt, đám cưới vàng của vợ chồng ông Linh được tổ chức đầy đủ nghi lễ. Trước cưới 1 ngày, ông Linh chở bà Lan về nhà ngoại. Hôm sau, ông cùng con cháu, họ hàng đi trên 25 chiếc ô tô đến rước dâu.

Về đến hôn trường, ông Linh dắt tay vợ lên sân khấu trong tiếng hò reo, pháo giấy rợp trời. Họ cùng trao nhẫn, cắt bánh kem, rót rượu… như một đám cưới thực sự.

Độc lạ đám cưới của cặp đôi U80 ở Nghệ An, đãi tiệc lớn nhưng quyết không nhận tiền mừng Ảnh 4

Trước đám cưới vàng, ông Linh đã đặt sẵn khách sạn, cùng vợ hưởng tuần trăng mật ở Cửa Lò. Gian khổ đã qua, con cái trưởng thành, đây là lúc ông bà tận hưởng tuổi già hạnh phúc.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.
Thí điểm chi trả lương hưu, trợ cấp không dùng tiền mặt
BHXH Việt Nam và Bộ Công an thống nhất phối hợp triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trên nền tảng CSDL quốc gia về dân cư. Dự kiến, tháng 5/2024 sẽ triển khai thí điểm tại 05 tỉnh, thành phố trước khi nhân rộng trên phạm vi toàn quốc.
Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.