Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 29/01/2024 16:41 (GMT+7)

Độc lạ ý tưởng điện thoại đi ngược lại xu hướng hiện tại

Mẫu smartphone Minimal được công bố gần đây gây chú ý với thiết kế màn hình vuông E Ink đơn sắc và bàn phím QWERTY đầy đủ.

Smartphone hiện đại có màn hình cảm ứng lớn, nhiều màu sắc và không có bàn phím vật lý, vì vậy sự xuất hiện Minimal rất đáng chú ý vì nó mâu thuẫn với xu hướng hiện đại. Đó là chiếc smartphone chạy Android hoặc phiên bản được điều chỉnh đặc biệt của nó hoạt động như một nền tảng phần mềm.

tm-img-alt

Minimal lấy tên từ một phiên bản đặc biệt của Android được tối ưu hóa để chạy trên các thiết bị có màn hình E Ink đen trắng có độ tương phản cao, tiêu thụ điện năng thấp và tốc độ làm mới thấp. Sản phẩm mới vẫn chưa có sẵn để mua nhưng nhà phát triển cho biết thiết kế của thiết bị đã được hoàn thiện và chiến dịch gây quỹ cộng đồng đã bắt đầu, với kế hoạch sản xuất diễn từ tháng 2.

Vì màn hình E Ink cho phép hiển thị thông tin mà không cần đèn nền nên Minimal có thể thoải mái sử dụng ngay cả dưới ánh nắng chói chang. Nó cũng tiêu thụ điện năng thấp và có khả năng hiển thị hình ảnh tĩnh vô thời hạn ngay cả khi không có nguồn điện. Về cơ bản, năng lượng chỉ được sử dụng khi hình ảnh trên màn hình thay đổi. Nhà phát triển Minimal tuyên bố rằng sản phẩm có thể hoạt động tới 4 ngày mà không cần sạc và nguồn điện là pin 4000 mAh.

tm-img-alt

Tất nhiên, màn hình E Ink khiến sản phẩm không phù hợp để xem video hoặc chơi game, tuy nhiên nhà sáng lập startup Andre Youkhana cho biết thiết bị sẽ hỗ trợ một số tính năng hiện đại, bao gồm màn hình cảm ứng điện dung có đèn nền, chức năng RCS cho tin nhắn, hỗ trợ Wi-Fi, Bluetooth và dữ liệu di động, cũng như hỗ trợ hầu hết các ứng dụng Android. Startup này cũng được biết là đang hợp tác với một trong những nhà sản xuất thiết bị để đảm bảo rằng Minimal nhận được chứng nhận từ Google và các nhà mạng di động. Điều này cho phép các nhà phát triển trang bị cho điện thoại Play Store và các dịch vụ khác từ Google.

Các nhà phát triển cũng đang khám phá khả năng triển khai hỗ trợ mạng 5G, vì vậy hiện tại nhiều khả năng điện thoại sẽ hoạt động trên mạng 4G. Máy có kích thước 120 x 72 x 10 mm, khiến nó khá nhỏ gọn theo tiêu chuẩn hiện đại. Giá bán lẻ dự kiến ​​vào khoảng 400 USD, nhưng chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng có thể sẽ giúp người dùng mua được thiết bị với giá rẻ hơn.

tm-img-alt

Quá trình sản xuất Minimal đầu tiên sẽ bắt đầu khi startup này có thể gây quỹ để sản xuất ít nhất 3000 chiếc.

Cùng chuyên mục

Những rủi ro khi sử dụng Wi-Fi công cộng
Mạng Wi-Fi công cộng có thể trở thành công cụ để hacker tấn công thiết bị, từ đó đánh cắp thông tin cá nhân và tiền trong tài khoản ngân hàng của người dùng.
Tỷ phú Elon Musk sắp ra mắt chatbot AI Grok-1.5
Tỷ phú Elon Musk vừa cho biết, công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo xAI đang phát triển bản chatbot Grok-1.5 và sẽ đưa nó có mặt trên nền tảng truyền thông xã hội X vào tuần tới.
OpenAI ra mắt công cụ nhân bản giọng nói
OpenAI vừa giới thiệu một công cụ nhân bản giọng nói, nhưng sẽ được kiểm soát chặt chẽ cho đến khi các biện pháp bảo vệ được áp dụng để ngăn chặn các tin giả âm thanh nhằm đánh lừa người nghe.

Tin mới

Ngân hàng Nhà nước tổ chức đấu thầu vàng miếng vào ngày 22/4
Ngày 19/4/2024, Cục Quản lý dự trữ ngoại hối (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) đã có Công văn 425/QLDTNH2 thông báo đấu thầu vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam sẽ tiến hành đấu thầu vàng miếng SJC với tổng khối lượng dự kiến sẽ đấu thầu là 16.800 lượng, thời gian bắt đầu từ 10 giờ sáng ngày 22/4/2024.
Nam Em có hành động khó hiểu khi livestream bán hàng
Nam Em là cái tên được nhắc đến khá nhiều thời gian qua, nguyên nhân xuất phát từ những ồn ào vạ miệng của cô nàng. Mới đây, quay trở lại mạng xã hội livestream bán hàng, Nam Em lại có hành động khó hiểu khiến nhiều người phải bàn tán.