Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 06/12/2023 07:05 (GMT+7)

Dự báo giá vàng ngày 6/12: Tiếp tục giảm dù nhiều yếu tố hỗ trợ

Vàng được định giá bằng đồng USD, nên đồng bạc xanh mất giá là yếu tố có lợi cho giá vàng.

Chốt phiên giao dịch ngày 5/12, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 73,2 - 74,42 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với sáng qua.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 72,8 - 74,1 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với sáng qua.

Vàng SJC Phú Qúy niêm yết ở mức 72,8 - 74,1 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với sáng qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.027,32, giảm 5,92 USD vào lúc 20h38 ngày 5/12 theo giờ Việt Nam. 

Khi lãi suất tăng, lợi suất của trái phiếu kho bạc Mỹ cũng tăng, thu hút nhà đầu tư dịch chuyển vốn khỏi vàng. Ngược lại, lhi lãi suất giảm hoặc xuất hiện kỳ vọng lãi suất giảm, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng giảm theo, khiến sức hấp dẫn tương đối của vàng tăng lên. Phiên ngày 4/12, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm dưới mốc 4,3%, từ mức đỉnh của 16 nâm trên 5% ghi nhận hồi cuối tháng 10, đầu tháng 11.

Bên cạnh đó, vàng được định giá bằng đồng USD, nên đồng bạc xanh mất giá là yếu tố có lợi cho giá vàng. Hiện nay, kỳ vọng Fed giảm lãi suất đang gây áp lực mất giá mạnh lên USD, và giá vàng hưởng lợi. Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh của USD so với một rổ gồm 6 đồng tiền chủ chốt khác đã giảm hơn 1,8% trong vòng 1 tháng trở lại đây.

tm-img-alt

Vàng thế giới tiếp tục giảm.

“Kỳ vọng về sự kết thúc của chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed đang được phản ánh vào thị trường, đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ các kỳ hạn dài giảm xuống. Điều này tạo ra một môi trường thuận lợi cho vàng với tư cách một tài sản không mang lãi suất”, nhà nghiên cứu Daria Efanova của nền tảng giao dịch Sucden Financial nhận định với hãng tin CNN.

Chiến lược gia John Reade của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) nói giới đầu tư đang dự báo Fed sẽ cắt giảm lãi suất nhiều lần trong năm tới, và điều đó có thể đưa giá vàng vượt qua cả kỷ lục mới được thiết lập.

Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 6/12.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cảnh báo nhiều hành vi 'tâm linh biến tướng' đang lan tràn trên mạng
Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến cáo người dân không nên quá sa đà vào hình thức tâm linh trên mạng xã hội. Người dân nên lựa chọn và tìm đến những địa chỉ uy tín, không nên quá tin tưởng vào những hình thức biến tướng của hình thức xem tâm linh trên không gian mạng. Người dùng cần tìm hiểu kỹ và xác minh chính xác đối tượng trước khi thực hiện bất kỳ một giao dịch nào trên mạng xã hội.
Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học 2024 của các trường tốp đầu
Chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, các trường đại học tốp đầu liên tiếp đưa thông tin về những điểm thay đổi trong phương thức tuyển sinh, cũng như các ngành học mới của nhà trường. Thí sinh nên chủ động tìm hiểu sớm Đề án tuyển sinh của mỗi trường để lên kế hoạch cho bản thân khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển.