Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 08/02/2023 17:20 (GMT+7)

Gia hạn thời gian nộp báo cáo hoạt động thương mại điện tử

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số sẽ gia hạn thời gian nộp báo cáo trực tuyến đến ngày 18 tháng 2 năm 2023, do nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, vướng mắc khi đăng nhập hệ thống hoặc chưa nhận được thông tin để thực hiện báo cáo đúng thời hạn theo quy định.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Để phục vụ việc tổng kết, đánh giá thực trạng, hiệu quả hoạt động của các website và ứng dụng thương mại điện tử và tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm, đồng thời đưa ra định hướng phát triển thương mại điện tử trong thời gian tới, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) đã thông báo tới các doanh nghiệp việc gửi Báo cáo hoạt động thương mại điện tử năm 2022 của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, vướng mắc khi đăng nhập hệ thống hoặc chưa nhận được thông tin để thực hiện báo cáo đúng thời hạn theo quy định. Vì vậy, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số sẽ gia hạn thời gian nộp báo cáo trực tuyến đến ngày 18 tháng 2 năm 2023.

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, sau thời gian này, hệ thống sẽ chấm dứt hồ sơ website thương mại điện tử và đưa vào danh sách vi phạm trên trang www.online.gov.vn những thương nhân, tổ chức, cá nhân không thực hiện nghĩa vụ báo cáo theo quy định tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP và Nghị định 85/2021/NĐ-CP về thương mại điện tử.

Ngoài ra, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cũng đã có hướng dẫn nộp trực tuyến Báo cáo Tình hình hoạt động thương mại điện tử hàng năm trên website: http://online.gov.vn. Do đó, doanh nghiệp có thể liên hệ với Phòng Quản lý hoạt động thương mại điện tử để xử lý mọi thắc mắc.

Cùng chuyên mục

Khối nợ trái phiếu hàng nghìn tỉ đồng của Tiến Phước Group
Tương tự như những doanh nghiệp bất động sản khác tại khu vực phía nam, Tiến Phước Group cũng tham gia huy động vốn từ kênh trái phiếu, do vậy, không quá bất ngờ khi các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái đã phát hành nhiều lô trái phiếu trong những năm qua.

Tin mới