Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 15/01/2024 07:42 (GMT+7)

Giá xăng dầu hôm nay 15/1: Đồng loạt đi xuống

Dù nhiều yếu tố tác động đến nguồn cung nhưng giá dầu thô vẫn đang trong xu hướng đi xuống.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 72,53 USD/thùng, giảm 1,46 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu brent đạt 77,8 USD/thùng, giảm 0,91 USD/thùng vào lúc 6h21 ngày 15/1 theo giờ Việt Nam.

Ngày càng nhiều tàu chở dầu chuyển hướng khỏi Biển Đỏ sau các cuộc tấn công trên không và trên biển của Mỹ và Anh nhắm vào các mục tiêu của nhóm phiến quân Houthi ở Yemen.

Các nhà phân tích và chuyên gia trong ngành lưu ý rằng mặc dù việc dự kiến chuyển hướng các tàu thương mại sẽ đẩy chi phí và thời gian vận chuyển dầu lên cao, nhưng nguồn cung vẫn chưa bị ảnh hưởng, các nhà phân tích và chuyên gia trong ngành lưu ý, điều này làm giảm bớt một số mức tăng giá trước đó.

Matt Stephani, chủ tịch công ty tư vấn đầu tư Cavanal Hill Investment Management cho biết: “Các xung đột ở Biển Đỏ đã tạo ra các vấn đề vận chuyển đối với dầu thô, tuy nhiên nó tác động rất ít đến thị trường dầu mỏ vật chất”.

Tình hình xung đột ở Trung Đông vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt cùng với việc đóng cửa mỏ dầu Sharara của Libya có công suất 300.000 thùng mỗi ngày khiến nguồn cung dầu mỏ của thế giới bị đe dọa. 

tm-img-alt
Giá dầu thô đồng loạt giảm.

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 15/1, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 21.041 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 21.935 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.707 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 20.331 đồng/lít

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 15.815 đồng/kg.

Cùng chuyên mục

Giá dầu có thể chạm mốc 100 USD/thùng
Xu hướng tăng ổn định của giá dầu đã làm dấy lên suy đoán rằng giá “vàng đen” có thể đạt ngưỡng 100 USD/thùng nếu điều kiện thị trường hiện tại tiếp diễn.

Tin mới

Chấn chỉnh việc yêu cầu người bệnh phải mang thẻ BHYT giấy để làm thủ tục khám chữa bệnh
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc Bộ Y tế; các cơ sở khám chữa bệnh thuộc các bộ, ngành và Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam về việc tiếp đón người bệnh đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân gắn chip, hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID hoặc VNelD và triển khai ký số file XML.
Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người
Với thông điệp "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống", những năm qua, hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thi đua sôi nổi, diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái”.