Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 21/01/2024 08:55 (GMT+7)

Giá xăng dầu hôm nay 21/1: Ghi nhận tuần tăng

Với 2 phiên giảm, 2 phiên trái chiều và 1 phiên tăng mạnh, giá dầu tuần này đã ghi nhận tuần tăng giá với dầu Brent tăng khoảng 0,5%, dầu WTI tăng hơn 1%.

Giá dầu vẫn chịu tác động mạnh bởi diễn biến ở khu vực Trung Đông, thời tiết khắc nghiệt và tồn kho xăng dầu ở Mỹ, tình hình khai thác dầu ở Libya, dự báo tăng trưởng dầu trong năm 2024 và các số liệu kinh tế ở Trung Quốc.

Phiên giao dịch đầu tuần, giá dầu lao dốc nhẹ do tác động hạn chế của cuộc xung đột ở Trung Đông đối với sản lượng dầu thô đã thúc đẩy hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư.

Đến phiên giao dịch thứ 2 của tuần, giá dầu Brent và WTI trái chiều với Brent tăng nhẹ, WTI giảm nhẹ, chịu áp lực bởi đồng USD tăng nhưng được hỗ trợ bởi lo ngại căng thẳng leo thang ở Trung Đông có thể tác động mạnh đến nguồn cung.

Phiên giao dịch thứ 3 của tuần, dầu Brent giảm chưa đến 40 cent, dầu WTI tăng khiêm tốn 16 cent. 

Phiên giao dịch thứ 4 của tuần, giá dầu bật tăng gần 2% sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) và OPEC dự báo nhu cầu dầu toàn cầu tăng trưởng mạnh, sản lượng dầu thô của Mỹ bị gián đoạn do thời tiết mùa đông lạnh giá trong khi tồn kho dầu thô của Mỹ giảm mạnh.

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tuần, giá dầu WTI đạt 73,42 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu brent đạt 78,31 USD/thùng.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm hơn dự kiến trong quý IV làm dấy lên nghi ngờ về dự báo nhu cầu dầu của nước này sẽ thúc đẩy tăng trưởng dầu toàn cầu trong năm 2024.

Giám đốc phụ trách mảng năng lượng tương lai tại Ngân hàng Mizuho Bob Yawger cho biết, thị trường chứng khoán Trung Quốc trong tuần này đã giảm xuống gần mức thấp nhất trong 5 năm. Dấu hiệu cho thấy nhu cầu yếu hơn đã đẩy giá dầu thô giảm trong phiên 19/1.

Trong khi đó, rủi ro địa chính trị tại khu vực Trung Đông đã hỗ trợ giá dầu trong tuần này. Mặc dù xung đột ở Trung Đông không làm đình trệ hoạt động sản xuất dầu, nhưng tình trạng thiếu nguồn cung vẫn tiếp tục xảy ra ở Libya.

tm-img-alt

Giá dầu thô ghi nhận tuần tăng.

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 21/1, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 21.418 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 22.482 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 20.194 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 20.536 đồng/lít

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 15.508 đồng/kg.

Cùng chuyên mục

Tỷ giá USD hôm nay 19/4: Tiếp tục đi lên
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell mới đây đã xác nhận rằng nhiều khả năng ngân hàng trung ương quyền lực này sẽ không sớm giảm lãi suất.

Tin mới

Bổ sung một số loại hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăng
Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính rà soát đầy đủ các hàng hóa, dịch vụ/nhóm hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng; trường hợp cần thiết có thể xem xét, bổ sung một số loại hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăng để đáp ứng yêu cầu thực tiễn, bảo đảm đúng bản chất của hàng hóa, dịch vụ.