Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 29/03/2024 09:06 (GMT+7)

Giá xăng dầu hôm nay 29/3: Tăng mạnh, chờ thông tin

Thị trường đang tập trung vào việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6 của Fed và Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 82,82 USD/thùng, tăng 5,39 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 86,82 USD/thùng, tăng 5,18 USD/thùng vào lúc 6h38 ngày 29/3 theo giờ Việt Nam.

Nhà phân tích Bjarne Schieldrop của SEB cho biết: “Chúng tôi dự kiến tồn kho của Mỹ sẽ tăng ít hơn bình thường do thị trường dầu mỏ toàn cầu đang bị thâm hụt nhẹ, điều này có thể sẽ hỗ trợ giá dầu Brent trong tương lai”.

Tỷ lệ sử dụng nhà máy lọc dầu của Mỹ tăng 0,9 điểm phần trăm trong tuần trước đã hỗ trợ giá dầu lấy lại đà tăng. Theo Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes, số giàn khoan dầu và khí đốt, một chỉ số sớm của sản lượng tương lai, đã giảm 3 giàn xuống 621 giàn trong tuần tính đến ngày 28/3.

Các nhà phân tích của JPMorgan cho biết: “Thị trường đang tập trung vào việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6 của Fed và Ngân hàng Trung ương châu Âu vì lãi suất thấp hơn hỗ trợ nhu cầu dầu”.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) trong tháng này đã đồng ý gia hạn cắt giảm sản lượng khoảng 2,2 triệu thùng/ngày đến cuối tháng 6, mặc dù Nga và Iraq đang phải nỗ lực để giải quyết tình trạng dư thừa sản lượng.

tm-img-alt
Giá dầu tiếp tục tăng mạnh.

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 29/3, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 23.625 đồng/lít 

- Xăng RON95-III: không cao hơn 24.816 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 20.693 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 20.879 đồng/lít

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.145 đồng/kg.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Có phải ký lại hợp đồng lao động khi tăng lương?
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa có giải đáp phản ánh của người lao động gửi đến về việc tiền lương là nội dung bắt buộc cần được thỏa thuận rõ ràng trong hợp đồng lao động. Cụ thể, khi người lao động được tăng lương, thì người sử dụng lao động cần phải sửa đổi hợp đồng lao động, hay ký bản hợp đồng mới hay không?
Kế hoạch phân luồng giao thông phục vụ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an về bảo đảm an ninh, trật tự Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; chủ động trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), phòng ngừa và giải quyết ùn tắc giao thông  phục vụ Lễ Quốc tang, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã xây dựng phương án phân luồng từ xa, bảo đảm TTATGT, phòng ngừa, khắc phục ùn tắc giao thông tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các địa phương giáp ranh trước, trong thời gian diễn ra Lễ Quốc tang.