Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 19/05/2024 16:56 (GMT+7)

Giải mã hiện tượng cột sáng kỳ bí xuất hiện trên bầu trời Hà Nội

Ngay sau khi được đăng tải, loạt hình ảnh cột sáng kỳ bí đã thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng với nhiều ý kiến trái chiều,

Tối qua (18/5), mạng xã hội lan truyền loạt hình ảnh cột sáng lạ xuất hiện trên bầu trời Hà Nội. Theo đó ánh sáng chiếu theo hình thẳng đứng, xuyên qua nhiều tầng mây đã thu hút sự hiếu kỳ của người dân.

"Nay tôi đưa con trai đi dạo phố đi bộ hồ Gươm thấy hiện tượng lạ quá nên quay clip lại. Về lướt mạng mới thấy có nhiều người cũng chụp lại được cột sáng đó giống như tôi", anh N.T.A (Hà Nội) - người tận mắt chứng kiến hình ảnh cột sáng cho hay trên trang cá nhân.

Giải mã hiện tượng cột sáng kỳ bí xuất hiện trên bầu trời Hà Nội Ảnh 1
Cột sáng kỳ bí.

Ngay sau khi được đăng tải, loạt hình ảnh trên đã thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng với nhiều ý kiến trái chiều. Một số người liên tưởng tới những điềm báo sẽ xảy ra trong thời gian sắp tới. Số khác cho rằng đây đơn giản là ánh đèn xuất phát từ hoạt động của con người.

Giải mã hiện tượng cột sáng kỳ bí xuất hiện trên bầu trời Hà Nội Ảnh 2
Hiện tượng thu hút sự chú ý từ nhiều người.

Liên quan đến hiện tượng kỳ bí trên ông Vũ Thế Hoàng - Chủ nhiệm CLB Thiên văn Hà Nội (HAS) cho biết khả năng cao đây là cột sáng của đèn chiếu lên bầu trời, không phải hiện tượng lạ, dẫn nguồn từ Thanh Niên.

Trên fanpage chính thức của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia chia sẻ những hình ảnh nói trên kèm theo nhận định hiện tượng này thực chất là đèn của một tòa nhà chiếu lên bầu trời.

Cùng chuyên mục

Khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng gay gắt
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/6 và hai ngày cuối tuần, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, có nơi trên 150mm, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Mưa dông gây nhiều thiệt hại tại các địa phương
Trong hai ngày 8 - 9/6, mưa lớn kèm dông đã gây nhiều thiệt hại tại các địa phương. Theo phóng viên TTXVN tại một số địa phương, tình trạng ngập lụt, nhà cửa tốc mái, hư hại cây cối hoa màu được ghi nhận tại nhiều khu vực.
Nhiều khu vực trên cả nước có mưa vừa đến mưa to
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày thi cuối của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông (9/6), khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác

Tin mới

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tham gia 'Học kỳ Quân đội – Công an' giả mạo
Bộ Công an khuyến cáo người dân, để không trở thành nạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những lời “mời gọi” hấp dẫn trên không gian mạng; sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, an toàn… để bảo vệ chính mình và người thân.